Độc đáo ngôi chùa làm bằng vỏ ốc, san hô duy nhất ở Việt Nam

Bích Thuần (t/h)|12/11/2018 04:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

– Chùa Từ Vân nằm ở trung tâm TP Cam Ranh, Khánh Hòa hay còn được gọi với tên khác chùa Ốc bởi được xây dựng từ vỏ ốc, sò và san hô.

>>>Phú Quốc: Rác thải ngập tràn vì không có nhà máy xử lý rác

>>>Lâm Đồng: Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”

Tháp Bảo Tích ở chùa Ốc thu hút nhiều du khách đến tham quan. Ảnh: vietpictures

Từ Vân là ngôi chùa được xây dựng năm 1968 trên đường 3/4, TP Cam Ranh, cách Nha Trang 60 km về hướng Nam. Do được xây dựng chủ yếu từ vỏ ốc và san hô nên ngôi chùa còn được biết đến với tên gọi chùa Ốc hay chùa San Hô. Nhờ nét kiến trúc độc đáo, chùa đã trở thành điểm tham quan hấp dẫn.

Bên trong tháp được trang trí cầu kỳ và tinh xảo. Ảnh: diendandulich

Ngay từ khi bước chân vào cổng chùa, du khách đã có thể cảm nhận không gian thanh tịnh chốn thiền tu khi trước mặt là con thuyền Bát Nhã bằng ốc cao 3 tầng dài 10 m, chở đầy tam bảo (kinh, luật, luận) của Phật. Bên phải chùa là cảnh Phật Đản sanh, Phật xuất gia, Phật thành đạo, Phật chuyển pháp luân và Phật nhập niết bàn, bên trái là điện Quan âm.

Đồ sộ, uy nghi là vậy nhưng bạn sẽ còn phải trầm trồ kinh ngạc khi biết rằng, tháp được thiết kế và xây dựng toàn từ óc sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của các nhà sư trong chùa. Để tạo nên kiệt tác độc nhất vô nhị ấy, các nhà sư đã phải mất 5 năm thực hiện, kể từ năm 1995. Trải qua thời gian và mưa nắng, những viên đá san hô và vỏ ốc ở đây đã nhuốm màu thời gian, tạo cho tháp một dáng vẻ xù xì nhưng cổ kính và rất đỗi yên bình.

Bích Thuần (t/h)

   

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Độc đáo ngôi chùa làm bằng vỏ ốc, san hô duy nhất ở Việt Nam