Pháp luật môi trường

Đồng Nai bắt đối tượng chém trọng thương nhân viên bảo vệ rừng

Hạ Anh 26/01/2026 14:00

Ngày 24/1, lãnh đạo Khu Bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai cho biết đơn vị đã có báo cáo nhanh về vụ việc một đối tượng trên địa bàn xã Phú Lý dùng dao chém trọng thương nhân viên bảo vệ rừng trong lúc làm nhiệm vụ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, tổ công tác gồm lực lượng Trạm Kiểm lâm cơ động Khu Bảo tồn và nhân viên bảo vệ rừng cộng đồng của Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam (SVW) tổ chức tuần tra, mật phục ban đêm tại khoảnh 2, Tiểu khu 97, thuộc ấp 4, xã Phú Lý. Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng phát hiện một người đàn ông di chuyển trong rừng với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Khi tổ công tác yêu cầu dừng lại để kiểm tra, người này không chấp hành mà bỏ chạy. Trong quá trình truy đuổi, đối tượng đã dùng dao tấn công, khiến ông Trần Tuấn, nhân viên bảo vệ rừng cộng đồng của SVW, bị thương nặng, mất nhiều máu. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Ngay sau đó, tổ công tác đã khống chế được đối tượng. Qua xác minh ban đầu, người này được xác định là Điểu Trung, sinh năm 1975, trú tại ấp 4, xã Phú Lý, tỉnh Đồng Nai.

chem-bao-ve-rung.jpg
Đối tượng Điểu Trung bị bắt

Kiểm tra trên người đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện 14 viên kim loại màu vàng, nghi là đạn, cùng một con dao. Nhận được tin báo, Công an xã Phú Lý đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để làm việc với đối tượng. Sau đó, Điểu Trung đã dẫn lực lượng chức năng vào rừng, giao nộp một khẩu súng cùng một viên kim loại màu vàng nghi là đạn còn nằm trong nòng súng.

Hiện Khu Bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai đang phối hợp với Công an xã Phú Lý tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc. Đồng thời, đơn vị kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các xã trong khu vực Khu Bảo tồn và vùng giáp ranh tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Bên cạnh đó, các địa phương được đề nghị đẩy mạnh phối hợp tuần tra, truy quét, kịp thời ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng; tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ nhằm phòng ngừa các hành vi chống đối người thi hành công vụ, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Bài liên quan
  • Thái Nguyên: Tăng cường quản lý, bảo vệ rừng đặc dụng và phòng hộ
    Nhằm chủ động phòng ngừa cháy rừng và ngăn chặn các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp trong mùa hanh khô, Ban Quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ tỉnh Thái Nguyên đã triển khai kế hoạch tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tại các khu vực trọng điểm có nguy cơ cao trong.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai bắt đối tượng chém trọng thương nhân viên bảo vệ rừng
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.