Đồng Tháp: Hoạt động nhà trường bị ảnh hưởng do mưa ngập sân trường

28/10/2017 03:29
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Thời gian gần đây, mỗi khi mưa lớn là sân Trường Mầm non (MN) Long Hưng A, xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp lại bị ngập nước, điều này ảnh hưởng đến hoạt động dạy học của trường.

Sân Trường Mầm non Long Hưng A,xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp bị ngập nặng trong cơn mưa buổi trưa ngày 24/10

Được biết, cơn mưa lớn kéo dài hơn 2 giờ trưa ngày 24/10/2017 khiến toàn bộ sân Trường MN Long Hưng A trở thành biển nước, toàn bộ sân trường bị ngập sâu hơn 20cm, có nơi ngập sâu hơn 30cm nước. Nước ngập chỉ còn hơn 1 tấc nữa là tràn lên các phòng học và khu hành chính của trường.

Theo một số người dân sống tại khu vực chợ Nước Xoáy, đối diện Trường MN Long Hưng A thì tình trạng sân trường này bị ngập đã diễn ra vài tháng nay. Mặt sân trường thấp hơn mặt đường ĐH69, trong khi đó hệ thống cống thoát nước của trường và các khu vực xung quanh hoạt động không hiệu quả là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngập nước của sân trường.

Mặc dù thường xuyên quét dọn nhưng vì thường hay bị ngập sâu trong nước mưa nên sân Trường MN Long Hưng A xuất hiện rong rêu gây trơn trượt. Cô Loan – hộ dân sống gần trường cho biết: “Tôi thấy mỗi khi mưa lớn là sân trường bị ngập, có khi ngập cả ngày nước mới rút hết… Các cháu tan trường ra về lội nước bì bõm thấy tội nghiệp lắm”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Dung Thạch – Chủ tịch UBND xã Long Hưng A cho biết: “Tình trạng sân Trường MN Long Hưng A bị ngập do mưa lớn chỉ diễn ra trong thời gian gần đây. Nguyên nhân là do đơn vị thi công nâng cấp đường ĐH69 gây nghẽn hệ thống cống thoát nước khu vực trường và chợ Nước Xoáy, đồng thời mặt sân trường hiện tại thấp so với mặt đường nên nước mưa đổ vào. Để trường không bị ngập, thời gian tới, xã sẽ tổ chức xử lý hệ thống thoát nước. Trong trường hợp không thoát nước được, chúng tôi sẽ dùng máy bơm để bơm hút nước chống ngập”.

Được biết, hiện Trường MN Long Hưng A có 8 lớp với hơn 300 trẻ, việc sân trường bị ngập nước như trên sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của trường và thiếu sân chơi cho các bé. Hơn ai hết, Ban Giám hiệu và các phụ huynh rất mong ngành chức năng địa phương khắc phục tình trạng sân trường bị ngập nước sau mưa để có sân chơi cho các bé.

Theo ĐTO

Bài liên quan
  • Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu Quốc gia
    Gạo Hapro Đồng Tháp đạt được các danh hiệu giải thưởng lớn và được người tiêu dùng trong nước tin yêu sử dụng cũng như xuất khẩu được vào những thị trường khó tính, dần tiếp cận các chuỗi phân phối nước ngoài.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đồng Tháp: Hoạt động nhà trường bị ảnh hưởng do mưa ngập sân trường