Dòng vốn 20.000 tỷ đồng thổi làn gió mới vào thị trường BĐS Bình Thuận

Yến Anh|22/03/2018 09:56
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Phan Thiết – Mũi Né (thuộc tỉnh Bình Thuận) là thủ phủ du lịch hấp dẫn tại khu vực phía Nam đang có nhiều cơ hội chuyển mình phát triển mạnh mẽ. Năm 2018 sẽ là một năm hóa rồng của nơi đây, khi các hạ tầng giao thông hình thành trong tương lai được xây dựng xong. Đây sẽ là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư bất động sản (BĐS) du lịch và nghỉ dưỡng.

Ngành BĐS Bình Thuận sẽ “hóa rồng” trong năm 2018 

Tháng 2 vừa qua, dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết dài 113km và tuyến Phan Thiết – Dầu Giây dài 98km chính thức khởi động với tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng. Hai dự án này đi vào sử dụng trong năm 2020 sẽ rút ngắn thời gian từ Tp. HCM – Phan Thiết còn 2 giờ lái xe.

Ngoài ra, quý IV/2019, dự kiến sân bay Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) sẽ đưa vào sử dụng tạo sự bứt phá cho du lịch Phan Thiết. Dự án này đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt với tổng mức đầu tư 5.600 tỷ đồng.

Theo các chuyên gia, nếu đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây – Phan Thiết – Vĩnh Hảo – Cam Lâm – Nha Trang thúc đẩy khách nội địa khu vực phía Nam đến Phan Thiết, Mũi Né thì khi có sân bay, du lịch Bình Thuận dự kiến hút thêm du khách các tỉnh phía Bắc và quốc tế.

Sự cải thiện về cơ sở hạ tầng giao thông của Phan Thiết được giới chuyên gia dự báo sẽ thổi làn gió mới vào thị trường BĐS du lịch nơi đây với nhiều dự án lớn nhỏ dần triển khai.

Ngoài dự án trên, còn có thể kể tới các dự án lớn với tổng vốn lên đến 385 triệu USD dự kiến sẽ đổ bộ thị trường BĐS Phan Thiết, Bình Thuận trong quý II. Đó là các dự án khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né trên diện tích gần 200 hecta. Vốn đầu tư ước khoảng 200 triệu đô la Mỹ. Dự án khu du lịch Hòn Rơm – Mũi Né diện tích gần 86 hecta tại phường Mũi Né với số vốn dự kiến 92 triệu đô la Mỹ.

Yến Anh


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dòng vốn 20.000 tỷ đồng thổi làn gió mới vào thị trường BĐS Bình Thuận