Đợt nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và miền Trung kéo dài bao lâu?

Moitruong.net.vn

– Miền Bắc, miền Trung đang trong đợt nắng nóng kéo dài, có nơi nắng nóng gay gắt. Dự báo, đợt nắng nóng này có thể kéo dài ít nhất 10 ngày tới.

Hôm nay (3/6), nắng nóng tiếp tục bao trùm khắp Bắc Bộ và Trung Bộ. Cảnh báo nhiệt độ cao từ 35 – 37oC. Một số nơi như Thủ đô Hà Nội và vùng núi Trung Bộ có thể nắng nóng gay gắt 38oC và trên 38oC. Thời gian nóng nhiệt độ trên 35oC kéo dài từ 10h – 17h.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong ít nhất 10 ngày tới. Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao, cần đề phòng nguy cơ chập cháy điện gây hỏa hoạn ở khu dân cư.

Đợt nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và miền Trung kéo dài

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước những ngày tới:

Phía tây Bắc Bộ: Từ đêm 03 đến ngày 11/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Phía đông Bắc Bộ: Từ đêm 03 đến ngày 11/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nóng gay gắt; riêng thời kỳ từ đêm 03 đến ngày 05 vùng núi có mưa rào và dông rải rác tập trung vào đêm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 03 đến ngày 11/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 03 đến ngày 11/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 02 chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ đêm 03 đến ngày 11/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 03 đến ngày 11/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 03 đến ngày 11/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

An Nhiên