Nhiều mây, đêm và sáng có mưa phùn và sương mù rải rác; riêng vùng núi có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Trận động đất mạnh 7,7 độ Richter xảy ra ở Myanmar và gây rung chấn dữ dội ở các nước láng giềng như Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam hôm 28/3 đã khiến hàng trăm người ở Myanmar và Thái Lan thương vong.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 29/3 đến 3/4, khu vực ven biển Đông Nam Bộ sẽ xuất hiện đợt triều cường với mực nước tại trạm Vũng Tàu có khả năng đạt từ 4,05 đến 4,15m. Người dân cần đề phòng nguy cơ ngập úng tại các vùng trũng, thấp, ven sông và khu vực ngoài đê bao.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 29/3: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ đêm 28/3, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, khiến trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C. Khu vực Hà Nội cũng trở lạnh, có mưa nhỏ rải rác.
Mùa khô 2024-2025, xâm nhập mặn ở vùng đồng bằng sông Cửu Long được ngành chức năng dự báo từ sớm và sẽ tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp, ảnh hưởng nguồn nước sinh hoạt ở vùng ven biển.
Nhiều địa phương đang đối diện với nguy cơ cháy rừng nghiêm trọng do thời tiết hanh khô kéo dài đặt ra yêu cầu cấp bách về công tác phòng chống cháy rừng.
Là một ngày lễ Tết truyền thống của người Việt nên vào ngày Tết Hàn thực, các gia đình thường chuẩn bị bánh trôi, bánh chay thành kính dâng lên cho các bậc tổ tiên, để tri ân, tưởng niệm người thân đã khuất. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết số lượng bánh trôi, bánh chay trong mâm cúng Tết Hàn thực là vừa đủ và ý nghĩa.
Động đất là một dạng thiên tai tuy không thường xuyên xảy ra như bão, lũ, nhưng những tác hại thì vô cùng lớn. Do vậy người dân cần chuẩn bị các kỹ năng cần thiết để ứng phó phù hợp.
UBND Thành phố Hà Nội đã có quyết định giao hơn 70.500 m² đất cho quận Long Biên để thực hiện dự án xây dựng công viên, hồ nước, mở ra một không gian xanh cho người dân khu vực.
Quý I/2025, Thủ đô Hà Nội ước đón 7,30 triệu lượt khách, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2024 trong đó khách du lịch quốc tế ước đạt 1,85 triệu lượt khách, tăng 17,4% so với cùng kỳ năm 2024.
Sáng 29/3, tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp Ủy ban UNESCO Việt Nam tổ chức chương trình "Tinh hoa văn hóa Bắc Ninh - Sắc màu tranh Đông Hồ".