Hà Nội: Nhiều mây, đêm có mưa nhỏ; từ chiều mai có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ, chiều mai có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3. Đêm và sáng trời rét.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Biến đổi khí hậu ngày càng tác động sâu rộng đến đời sống. Trước thách thức đó, Thanh Hóa đang chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm thích ứng và hướng tới phát triển.
Sáng ngày 27/12/2025, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã phối hợp cùng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP. Hà Nội) tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh Bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ II, chủ đề “Sân trường mơ ước của em".
Chính sách miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đã được nhà nước duy trì suốt 20 năm và dự kiến kết thúc vào cuối năm 2025. Tuy nhiên, Chính phủ vừa đề xuất tiếp tục gia hạn thêm 5 năm, đến hết năm 2030.
Đồng bằng sông Cửu Long – vùng đất được xem là “vựa lúa”, “vựa trái cây” và “vựa thủy sản” của cả nước đang chịu những tác động ngày càng rõ rệt của biến đổi khí hậu. Thực tế này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải chuyển đổi mô hình phát triển nông nghiệp theo hướng thích ứng và bền vững hơn.
Nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời ứng phó và khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố, thiên tai, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam đã ban hành công điện yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tăng cường triển khai các biện pháp phòng thủ dân sự.
Một vụ sạt lở lớn xảy ra tại bãi rác Bantargebang gần thủ đô Jakarta sau nhiều giờ mưa lớn, khiến lực lượng cứu hộ phải huy động máy móc hạng nặng và chó nghiệp vụ để tìm kiếm những người có thể bị vùi lấp. Sự cố một lần nữa làm dấy lên lo ngại về tình trạng quá tải tại các bãi chôn lấp rác ở Indonesia.
Số liệu quan trắc lúc 8h cho thấy chất lượng không khí tại Hà Nội nhìn chung duy trì ở mức tốt đến trung bình, với chỉ số AQI dao động từ 47 đến 90 tại một số trạm đo. Điều kiện thời tiết thuận lợi giúp nồng độ bụi mịn được kiểm soát, song cơ quan chuyên môn khuyến cáo người dân vẫn nên theo dõi các bản tin môi trường và bảo vệ sức khỏe khi di chuyển trong giờ cao điểm giao thông.
Những cơn mưa trái mùa xuất hiện cuối tháng 2/2026 đã khiến hơn 1.500ha ruộng muối tại Cà Mau bị ảnh hưởng, làm thiệt hại khoảng 10.758 tấn muối, ước tính gần 13 tỷ đồng. Trước tình hình này, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh đã thành lập tổ thẩm định để rà soát thiệt hại, đề xuất hỗ trợ kinh phí giúp người dân khôi phục sản xuất muối và nuôi trồng thủy sản.
Theo kế hoạch, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra toàn diện công tác bảo đảm an toàn toàn bộ tại tất cả các điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trên địa bàn thành phố.
Sáng 9/3, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh để vận hành thử quy trình bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, phường Yên Hòa đã hoàn tất các khâu chuẩn bị quan trọng, sẵn sàng cho ngày bầu cử diễn ra vào ngày 15/3/2026.