Moitruong TV – Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Thời gian qua, ô nhiễm không khí lại trở thành thách thức lớn đối với sức khỏe cộng đồng và phát triển bền vững. Trong bối cảnh đó, việc ứng phó không chỉ dừng ở các giải pháp tình thế, mà cần hướng tới chuyển đổi xanh từ thay đổi mô hình năng lượng, giao thông đến lối sống thân thiện với môi trường.
Trong lúc đi làm rẫy, phát hiện một cá thể tê tê hoang dã, một phụ nữ dân tộc H’Mông ở Nghệ An đã chủ động liên hệ cơ quan chức năng để giao nộp, góp phần bảo vệ động vật quý hiếm theo đúng quy định pháp luật.
Thời gian gần đây, nhiều người dân sống dọc tuyến sông Hoàng Mai (còn gọi là sông Mai Giang) đoạn chảy qua phường Quỳnh Mai, Nghệ An phản ánh tình trạng rác thải sinh hoạt, hộp xốp, bao bóng trôi dạt, nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Thực trạng này không chỉ gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của người dân khu vực.
Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh vừa có văn bản đề nghị các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia.
Trước thực trạng người dân sử dụng phổ biến thuốc diệt cỏ cháy trong sản xuất nông nghiệp và tại các khu vực sinh hoạt, Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công xã Nghi Lộc (Nghệ An) đã phát đi khuyến cáo hạn chế sử dụng thuốc diệt cỏ chứa hoạt chất Glufosinate nhằm bảo vệ sức khỏe con người và môi trường sống lâu dài.
Chủ trì Phiên họp thứ 27 Ban Chỉ đạo chống khai thác IUU, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục nghiêm túc, quyết liệt triển khai thực hiện nhiệm vụ đã được Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao trong chống khai thác IUU để đạt được "mục tiêu kép", vừa gỡ thẻ vàng IUU của Ủy ban châu Âu (EC) và phát triển ngành thủy sản Việt Nam bền vững, có trách nhiệm, chuyển mạnh từ đánh bắt sang nuôi trồng.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình vừa yêu cầu Sở Nông nghiệp và Môi trường khẩn trương hoàn thiện Đề án nâng cao năng lực thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn, theo hướng hạn chế tối đa chôn lấp, ưu tiên áp dụng các giải pháp công nghệ hiện đại.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 243/CĐ-TTg về việc tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định tình hình Nhân dân sau bão lũ tại khu vực Trung Bộ.
Trước thực trạng ô nhiễm tại một số làng nghề, thành phố Hải Phòng đã triển khai đồng bộ các giải pháp, gắn xử lý ô nhiễm với tái cấu trúc không gian sản xuất.
Trong hai ngày 20 và 21/12, Indonesia liên tiếp ghi nhận các trận động đất có độ lớn trên 5,0 xảy ra tại khu vực phía Bắc nước này. Cơ quan chức năng khẳng định các trận động đất không gây nguy cơ sóng thần, đồng thời khuyến cáo người dân theo dõi thông tin từ các nguồn chính thống.