Dự kiến đầu tháng 7 sẽ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Khải Lâm|18/04/2022 11:00

Moitruong.net.vn – Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến các sở để thống nhất phù hợp với tình hình dịch COVID-19 và đảm bảo tiến độ học tập của thí sinh. Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra vào các ngày 6, 7, 8-7.

Ảnh minh họa.

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 đang diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) sáng nay 17/4, TS Nguyễn Mạnh Hùng – chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo), đã chia sẻ những thông tin mới nhất liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm nay.

Tuy nhiên, nhóm đối tượng thí sinh tự do vẫn phải đăng ký dự thi trên giấy và gửi tại các điểm tiếp nhận hồ sơ theo quy định của các sở giáo dục và đào tạo để nhập dữ liệu lên hệ thống.

Về thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, TS Nguyễn Mạnh Hùng cho hay Bộ đang lấy ý kiến các sở để thống nhất phù hợp với tình hình dịch COVID-19 và đảm bảo tiến độ học tập của thí sinh. Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra vào các ngày 6, 7, 8/7.

Cuối tháng 4/2022, hệ thống sẽ mở để hướng dẫn thí sinh thực hành đăng ký dự thi. Sau đó, hệ thống sẽ xóa hết dữ liệu thí sinh đã đăng ký thử để thí sinh đăng ký chính thức, dự kiến vào ngày 28/4 đến ngày 12/5.

Việc xét tốt nghiệp THPT và tổ chức thi năm 2022 cơ bản giữ ổn định như năm trước. Đề thi chủ yếu kiểm tra kiến thức lớp 12.

Ngoài ra, năm nay, Bộ GD&ĐT cũng sẽ có một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật, tuy nhiên vẫn đảm bảo quyền lợi của thí sinh. Trong đó, việc đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học phải thực hiện trên Cổng thông tin của Bộ hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1, tất cả các nguyện vọng xét tuyển được đăng ký xét tuyển trực tuyến sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, các nguyện vọng được xếp thứ tự từ 1 đến hết.

Tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh dù là theo phương thức nào cũng đều được đưa vào một hệ thống, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Sau đó, hệ thống hỗ trợ lọc ảo dựa trên thứ tự này để xét tuyển nguyện vọng nhằm hạn chế thí sinh ảo. Thí sinh trúng tuyển ở nguyện vọng cao nhất khi đáp ứng điều kiện của cơ sở đào tạo.

Khải Lâm

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dự kiến đầu tháng 7 sẽ thi tốt nghiệp THPT năm 2022