Đường phố Đà Nẵng “nhếch nhác”, ngập tràn rác thải sau Lễ hội pháo hoa

Yến Anh (T/h)|01/05/2018 01:19
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Đêm 30/4, sau khi buổi lễ khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 kết thúc, khu vực khán đài và đường phố Tp. Đà Nẵng tràn ngập túi ni lông, hộp đựng thức ăn…

>>>Bãi biển Đà Nẵng ngập rác sau mưa lớn

Rác thải do du khách xả ra sau khi đêm lễ hội kết thúc

Tối 30/4, hàng chục nghìn người đổ xô về khu vực ven sông Hàn để ngắm những màn trình diễn pháo hoa lung linh từ đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF). Sau khi đêm khai mạc lễ hội kết thúc, phía sau dòng người chen chúc ra về là những dãy khán đài, những con đường ngập rác.

Trong suốt thời gian lễ hội diễn ra, các thùng rác được ban tổ chức bố trí quanh khu vực sân bắn pháo hoa cũng không đủ để chứa được lượng rác khổng lồ do cả nghìn người thải ra sau khi tiêu thụ đồ ăn từ cả chục hàng quán trong khu vực lễ hội. Hơn nữa, do ý thức người tham gia lễ hội quá kém nên rác được vứt bừa bãi khắp nơi, gây mất mỹ quan. Túi ni lông, chai và ly nhựa, bao bì đồ ăn, áo mưa và bạt được trải làm chỗ ngồi… được người dân “vô tư” bỏ lại sau khi lễ hội kết thúc.

Mọi tuyến đường của Tp. Đà Nẵng đêm 30/4 ngập tràn trong rác

Các tuyến đường trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Như Nguyệt, … chất đầy vỏ chai, vỏ lon nước ngọt do các hàng quán mở trên vỉa hè thải ra. Trên cầu sông Hàn, cầu Rồng, cầu Thuận Phước… sau khi người dân ngắm pháo hoa xong, những tấm ni lông, bìa các-tông… vứt la liệt. Giấy và túi ni lông bay đầy đường.

Theo các cán bộ vệ sinh môi trường thì lượng rác năm nay gấp nhiều lần với lượng rác mọi năm, công tác dọn rác phải hơn nửa ngày mới có thể hoàn thành.

Yến Anh (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đường phố Đà Nẵng “nhếch nhác”, ngập tràn rác thải sau Lễ hội pháo hoa