Đường sắt Bắc - Nam lọt top 9 hành trình du lịch bằng tàu ngoạn mục nhất thế giới

Minh Minh|30/05/2023 15:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Lonely Planet vừa gọi tên tuyến đường sắt Thống Nhất (đường sắt Bắc Nam) của Việt Nam ở vị trí đầu tiên trong 9 hành trình du lịch bằng tàu ngoạn mục nhất thế giới.

Tuyến đường sắt Thống Nhất được Lonely Planet đánh giá là hành trình đường sắt hoành tráng đáng kinh ngạc, khởi hành từ thủ đô Hà Nội và kết thúc tại thành phố Hồ Chí Minh với quãng đường khoảng 1.730km.

ds.jpg
Du lịch đường sắt Bắc - Nam được Lonely Planet bình chọn đứng vị trí đầu tiên trong 9 hành trình du lịch bằng tàu ngoạn mục nhất thế giới.

Theo Lonely Planet, có rất nhiều điều kỳ diệu với du lịch bằng tàu hỏa, từ việc đi xuyên qua các thành phố lớn đến vùng nông thôn yên bình, ngắm nhìn khung cảnh cuộc sống thường nhật, tận hưởng vẻ đẹp cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc lịch sử - văn hóa lâu đời. Tất cả tạo nên một cuộc phiêu lưu đầy thú vị cùng với góc nhìn hoàn toàn mới lạ và khác biệt về một điểm đến.

“Bằng cách lựa chọn tuyến đường sắt Bắc Nam, du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy một Việt Nam đa sắc màu, hội tụ đầy đủ những tinh hoa của cảnh quan, nhiên nhiên và con người. Mặc dù thời gian di chuyển khá dài, song chuyến hành trình xuyên Việt này chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thực sự tuyệt vời và trọn vẹn, khó quên”, Lonely Planet viết.

Trong danh sách này còn có một số tuyến hành trình đường sắt ngoạn mục khác là Tàu California Zephyr (Mỹ), đường sắt hồ Titicaca (Peru) hay tàu đêm Caledonian Sleeper (Vương quốc Anh).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đường sắt Bắc - Nam lọt top 9 hành trình du lịch bằng tàu ngoạn mục nhất thế giới