Đường sắt mở bán thêm hơn 3.000 vé tàu Tết

Moitruong.net.vn

– Đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách, từ sáng ngày 7/1, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ thêm đợt vé tàu Tết Nguyên đán 2020 mới.

Theo đó, một số chuyến tàu của công ty trên tuyến đường sắt Hà Nội-TPHCM chạy trước và sau Tết Canh tý 2020 sẽ được nối thêm toa xe, bổ sung thêm chỗ để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Cụ thể, các tàu chạy hướng Hà Nội-TPHCM trong các ngày từ 13/1-3/2 được cung cấp thêm 418 chỗ giường nằm, 1.200 chỗ ghế ngồi. Các tàu chạy hướng TPHCM-Hà Nội trong các ngày từ 15/1-5/2 được cung cấp thêm 418 chỗ giường nằm, 1.200 chỗ ghế ngồi.

Việc bán vé được thực hiện qua các hình thức: Trực tiếp tại các cửa bán vé trong các ga đường sắt; trên 3 trang web: dsvn.vn, vetauonline.vn, vetau.com.vn; trên các ứng dụng: Momo, Viettelpay, VNpay, Vimo, Sendo; qua các đại lý bán vé tàu hỏa của đường sắt Việt Nam; qua Tổng đài bán vé và chăm sóc khách hàng 19000109.

Đường sắt sẽ nối thêm toa xe, bổ sung chỗ cung ứng dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020

Trong dịp mở bán vé đợt 3 này, công ty sẽ đưa thêm 45 toa xe được nâng cấp, cải tạo có chất lượng cao ra vận dụng để phục vụ hành khách. Ngoài ra, tiếp tục cung cấp dịch vụ chuyển hàng nhanh trực tuyến trên website www.harapost.vn trên toàn mạng lưới đường sắt.

Trước đó, Công ty cổ phận Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, trên tuyến Hà Nội-TPHCM, tàu Thống nhất chạy 15 đôi/ngày, cả giai đoạn Tết tổng cộng chạy 793 chuyến, tương đương 350.000 chỗ.

Các tuyến khu đoạn: Hà Nội-Yên Bái-Lào Cai, Hà Nội-Vinh, Hà Nội-Hải Phòng, Hà Nội-Đồng Đăng, Hà Nội-Quán Triều, Yên Viên-Hạ Long duy trì chạy thường xuyên 12 đôi/ngày, tương đương 218.000 chỗ.

Thông tin với báo chí, ông Đỗ Văn Hoan, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại vé tàu Bắc-Nam chiều từ Nam ra Bắc những ngày cao điểm đã bán hết, chỉ còn lại những đoạn ngắn. Cụ thể từ 16-22/1 (tức ngày 22-28 tháng Chạp), ngành đường sắt đã bán hết vé. Tuy nhiên, từ ngày 11/1-15/1 (từ 17-21 tháng Chạp) chiều từ Nam ra Bắc vẫn còn vé.

Cũng theo ông Hoan, như mọi năm, hiện vé chiều Bắc vào Nam trước Tết âm lịch còn khá nhiều và chiều vào từ Bắc vào Nam sau Tết cũng chưa bán được nhiều. Đặc biệt, về giá vé Tết năm nay hầu như không có sự thay đổi.

Đặc biệt, trong dịp mở bán vé đợt 3 này, Công ty sẽ đưa thêm 45 toa xe được nâng cấp, cải tạo có chất lượng cao ra vận dụng để phục vụ hành khách.

Hà Anh (T/h)