Giá thịt lợn đang “hạ nhiệt” dần trước Tết Nguyên đán

Mai Anh (t/h)|06/01/2020 11:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sau thời gian dài sốt giá, heo hơi bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt. Tại một số địa phương khu vực miền Bắc, giá rớt xuống dưới 80.000 đồng một kg

Tiếp đà giảm, giá lợn hơi ngày đầu tuần tiếp tục giảm giá trên cả nước. Sau khi mất mốc 90.000 đồng/kg, nhiều địa phương xuống thấp nhất còn 78.000 đồng/kg.

Cụ thể, giá heo hơi hôm nay tại Nam Định giảm tiếp xuống còn từ 80.000- 83.000 đồng/kg. Cá biệt, tại Vĩnh Phúc, giá heo hơi ghi nhận trong ngày hôm nay cũng tụt xuống chỉ còn từ 78.000- 80.000 đồng/kg.

Tại Hưng Yên, giá heo hơi hôm nay giảm sâu, chỉ còn 83.000 – 85.000 đồng/kg, lần lượt mất mức đỉnh 100.000 đồng/kg rồi 90.000 đồng/kg của thời gian trước.

Các địa phương khác như Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Bình, giá heo đạt 82.000 đồng/kg – 88.000 đồng/kg.

Giá heo hơi ngày 6/1, ở các tỉnh phía Nam cũng hạ nhiệt sau khi nhiều doanh nghiệp vào cuộc bình ổn giá. Tại “vựa” heo Đồng Nai, giá heo hơi còn khoảng 80.000-81.000 đồng/kg; thậm chí, giá heo hơi ở Hậu Giang, Sóc Trăng… còn dưới mức 80.000 đồng, dao động trong khoảng 77.000 – 80.000 đồng/kg; giá heo hơi tại An Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ… khoảng 83.000-84.000 đồng/kg.

Giá thịt lợn đang có xu hướng “hạ nhiệt” trước Tết Nguyên đán.

Trong một diễn biến có liên quan, Sở Công Thương Hà Nội khẳng định: “Tết năm nay, người tiêu dùng vẫn được đáp ứng đầy đủ nhu cầu thịt lợn và sẽ không có việc khan hiếm”.
Thành phố Hà Nội chưa phải tính phương án nhập khẩu thịt lợn, do nguồn cung mặt hàng này đến thời điểm hiện tại cơ bản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô.

Theo tính toán, nhu cầu tiêu dùng thịt lợn trong 2 tháng Tết là khoảng 44.600 tấn thịt lợn hơi. Trong khi đó, sản lượng lợn hơi xuất chuồng của thành phố, cũng như khả năng cung cấp của các tỉnh lân cận được Sở Công Thương Hà Nội khẳng định là đảm bảo đủ cho nhu cầu tiêu dùng.

Theo Cục Thống kê TP.Hồ Chí Minh, nguồn cung thịt heo bình ổn dự kiến đáp ứng 4.091 tấn/tháng (ngày thường) và 5.148 tấn/tháng dịp Tết Nguyên đán 2020. Để người dân có thịt đầy đủ phục vụ tết, TP.Hồ Chí Minh đã cho nhập thịt heo đông lạnh và bán trên các hệ thống phân phối của thành phố.

Trong bối cảnh này, giá thịt bò liên tục lập đỉnh. Tại một số chợ dân sinh, giá thịt bò tăng 20.000-25.000 đồng/kg tùy loại. Trong đó, thịt bò lõi bắp hoa có mức tăng cao nhất, lên đến 400.000 đồng/kg, thịt thăn và bắp chạm mốc 300.000 đồng/kg, còn nạm bò cũng có giá 190.000 đồng/kg. Đà tăng nhanh này được đánh giá là do giá bò nhập khẩu nguyên con tăng 5-10%, khiến bò hơi trong nước cũng tăng giá.

Mai Anh (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giá thịt lợn đang “hạ nhiệt” dần trước Tết Nguyên đán