EU huy động 378 triệu USD hỗ trợ các quốc gia ASEAN chống dịch Covid-19

Moitruong.net.vn

– Liên minh châu Âu (EU) huy động 378 triệu USD nhằm hỗ trợ các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19.

Ngày 27/4, Liên minh châu Âu (EU) đã ra thông báo huy động 350 triệu euro (378 triệu USD) nhằm hỗ trợ các thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

Được biết, EU và ASEAN là hai tổ chức khu vực có 42 năm “đoàn kết và hợp tác”. Do đó, việc huy động 350 triệu euro hỗ trợ các nước ASEAN thể hiện “tình hữu nghị” của EU đối với người dân trong khu vực.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác toàn cầu nhằm giải quyết khủng hoảng này, Đại sứ EU tại ASEAN khẳng định thế giới chỉ có thể vượt qua đại dịch COVID-19 thông qua hợp tác, đoàn kết và phối hợp quốc tế.

Ảnh minh họa

Theo Đại sứ, nguồn quỹ nói trên sẽ được phân bổ cho từng quốc gia nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng y tế, tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe và giảm thiểu các tác động kinh tế và xã hội do dịch bệnh COVID-19 gây ra.

Trong số đó, EU sẽ hỗ trợ Việt Nam triển khai các biện pháp ứng phó với tác động của dịch bệnh và sớm triển khai Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA).

Trước đó, ngày 4/4, EU cam kết hỗ trợ hơn 20 tỷ euro cho các nước đối tác trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19 trong khuôn khổ chương trình “Nhóm châu Âu (Team Europe).”

Ngọc Linh (t/h)