Gần 71.000 đại diện hộ gia đình ở Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV

Moitruong.net.vn

– 70.972 người đại diện hộ gia đình đã có kết quả âm tính với nCoV, đây là toàn bộ số người được xét nghiệm giai đoạn 1 theo kế hoạch xét nghiệm đại diện hộ gia đình do thành phố Đà Nẵng triển khai từ ngày 3/9 trên địa bàn.

Sáng 9/9, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 của 70.972 người đại diện hộ gia đình.

Đây là tất cả số người được xét nghiệm giai đoạn 1 theo kế hoạch xét nghiệm đại diện hộ gia đình do thành phố triển khai từ ngày 3/9 trên địa bàn thành phố.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản 5857/KH-UBND về việc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nhằm phát hiện sớm người mắc COVID-19 trong cộng đồng để nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, ngăn ngừa dịch lây lan trên địa bàn thành phố.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đối tượng được xét nghiệm là cá nhân đại diện cho từng hộ gia đình chưa được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Giai đoạn 1, lực lượng chức năng thực hiện lấy mẫu từ ngày 3-8/9 cho đại diện hộ gia đình chưa được xét nghiệm, theo phương pháp mẫu gộp (mẫu chùm). Trên cơ sở kết quả về tình hình mắc COVID-19 giai đoạn 1 tại cộng đồng, Sở Y tế sẽ đánh giá, báo cáo kết quả và đề xuất việc lấy mẫu xét nghiệm của giai đoạn tiếp.

Tính từ ngày 24/7 đến 16 giờ ngày 8/9, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 389 trường hợp mắc COVID-19.

Từ 6 giờ đến 16 giờ ngày 8/9, Đà Nẵng không phát hiện trường hợp mắc COVID-19 mới. Đây là ngày thứ 10 liên tiếp không có ca mắc COVID-19 mới, ngày thứ 12 liên tiếp thành phố không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 do lây lan trong cộng đồng.

Hiện tại, 49 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hoàng Nam