Giải Báo chí quốc gia 2017: Lần đầu tiên, 63 Hội nhà báo tỉnh thành gửi tác phẩm dự thi

(Moitruong.net.vn) – Tối 21/6, Giải Báo chí quốc gia lần thứ 12, năm 2017 đã được Hội Nhà báo Việt Nam long trọng tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng đến tham dự.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao Giải A cho các tác giả đoạt giải. Ảnh: Nhật Bắc

Phát biểu tại Lễ trao giải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải Báo chí quốc gia Thuận Hữu nhấn mạnh: Năm 2017, báo chí đã bám sát và phản ánh trung thực đời sống chính trị và các sự kiện của đất nước. Các cơ quan báo chí đã đồng hành tuyên truyền kịp thời, thiết thực sự chỉ đạo điều hành của Quốc hội, Chính phủ, việc xây dựng và thực thi Chính phủ liêm chính-kiến tạo-hành động.

Theo Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, các tác phẩm dự giải năm nay có chất lượng khá đồng đều, phản ánh khách quan, toàn diện tình hình đất nước, những nỗ lực của hệ thống chính trị thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ. Ngày càng có nhiều cấp Hội có tác phẩm dự giải chất lượng tốt, có sức ảnh hưởng xã hội, hình thức thể hiện chuyên nghiệp, bài bản. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên, 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố gửi tác phẩm dự thi, khẳng định uy tín và sức hút cao của giải.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng cho rằng, báo chí cách mạng Việt Nam đã phát huy tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân. Báo chí ngày càng có nhiều tác phẩm thu hút độc giả, có nhiều loại hình mới phong phú. Phó Thủ tướng biểu dương những nỗ lực của người làm báo cả nước nói chung và những nhà báo vinh dự nhận Giải Báo chí quốc gia năm 2017.

Với quy trình thực hiện nghiêm túc, chuyên nghiệp, trách nhiệm và công tâm, Hội đồng Chung khảo đã chấm, xem xét, thảo luận và quyết định trao giải cho 105 tác phẩm thuộc 11 loại giải dành cho báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử và ảnh báo chí. Cụ thể, có 8 giải A, 25 giải B, 43 giải C và 29 giải Khuyến khích.

Minh Hồng