Hà Nội: Bảo đảm thoát nước dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Minh An|01/05/2020 01:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Tăng cường kiểm tra hạ tầng thoát nước, bảo dưỡng, sửa chữa máy móc, trang thiết bị, yêu cầu cán bộ, công nhân viên ứng trực, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có sự cố bất thường xảy ra… trong dịp 30/4, 1/5.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, để phục vụ Nhân dân nghỉ ngơi, vui chơi trong các ngày nghỉ lễ, đồng thời đảm bảo được an toàn về người và tài sản từ Công ty đến các đơn vị trực thuộc trong các ngày nghỉ lễ, theo đó, đơn vị đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc chủ động thực hiện các yêu cầu đột xuất về thoát nước phục vụ các ngày nghỉ lễ do chính quyền, báo chí, Nhân dân phản ánh trên toàn bộ hệ thống thoát nước theo địa bàn quản lý…

Kiểm tra, vệ sinh các miệng xả, hậu cống, ga hàm ếch, ga thu để tăng cường khả năng tiêu thoát nước, đặt biệt trên các tuyến đông người, nhà ga, bến xe, các điểm vui chơi giải trí, công viện, chợ… và trên các tuyến phổ phục vụ khách tham quan, du lịch hoặc khu vực tổ chức các sự kiện lớn như Hàng Ngang, Hàng Đào, Khu vực quanh Hồ Hoàn Kiếm, Bách Thảo, Thủ lệ, Trung tâm Hội nghị Quốc gia…

Công tác nạo vét đường cống đã được các lực lượng chức năng hoàn thành thực hiện để đảm bảo công tác thoát nước dịp 30/4, 1/5.

Đồng thời, bố trí các thùng bùn, xe gom gọn gàng trong các ngày nghỉ lễ. Trong đó, yêu cầu tất cả các thùng bùn được vận chuyển về điểm tập kết quy định, không làm ảnh hưởng đến giao thông và vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị… Tăng cường công tác rửa xe gom, vệ sinh khu vực tập kết xe gom, hết ca làm việc tất cả các xe gom (bùn và rác) phải được phủ bạt che kín toàn bộ xe, các thuyền thu gom rác trên sông mương phải được neo đậu, phủ bạt tại các vị trí thích hợp không ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị (không được neo đậu dưới các gầm cầu hoặc bờ sông dọc trục giao thông chính).

Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát toàn bộ các ga cống, tấm đan trên hệ thống thoát nước của TP, khi xảy ra sự cố các Xí nghiệp phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông và tiến hành sửa chữa thay thế ngay trong ngày. Tăng cường công tác vớt bèo, nhặt rác, thu gom phế thải trên các sông mương được giao quản lý, vận chuyển về bãi rác Nam Sơn theo quy định.

Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội Phan Hoài Minh cho biết, bên cạnh việc yêu cầu các đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp đảm bảo hạ tầng, Công ty đã chủ động xây dựng các phương án cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Minh An

Bài liên quan
  • Chủ động ứng phó thiên tai diễn biến phức tạp trong năm 2020
    Moitruong.net.vn – Trước tình hình thiên tai diễn ra phức tạp từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai yêu cầu cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đề xuất các giải pháp cần thiết trước mắt và lâu dài nhằm chủ động phòng ngừa, ứng phó có hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Bảo đảm thoát nước dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5