Hà Nội: Cá chết trắng mặt hồ Trúc Bạch, mùi hôi tanh bốc lên nồng nặc

Moitruong.net.vn

– Vài ngày qua xuất hiện hiện tượng cá tại hồ Trúc Bạch (quận Tây Hồ, Hà Nội) chết hàng loạt, nổi trên mặt hồ và dạt vào bờ bốc mùi hôi thối.

Tại hồ Trúc Bạch (Hà Nội), việc cá chết hàng loạt đã diễn ra nhiều ngày nay, do cá chết ngay trong những ngày nắng nóng khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của các hộ dân sống quanh khu vực hồ.

Hiện tượng cá chết đã diễn ra nhiều ngày trước tại khu vực hồ Trúc Bạch.

Những túi nilon đen đựng đầy xác cá chết 

Theo những người dân tại đây, cá chết nhiều quanh đường Thanh Niên, Trấn Vũ, đặc biệt là trước các họng cống nơi có nhiều rác thải ngưng tụ.

Ngay từ khi xuất hiện cá chết, các lực lượng chức năng của quận Tây Hồ đã cử người thu gom và vớt xác cá chết. Rất nhiều túi nilông đen đựng cá chết được thu gom vẫn còn để ở ven hồ, gây mùi rất khó chịu khi đi qua.

Hồ liên tục dùng phương pháp sục nước, làm gia tăng lượng ô xy trong nước nhưng vẫn không ngăn được cá chết.

Theo một người dân sống tại khu vực hồ Trúc Bạch cho biết, hiện tượng cá chết đã diễn ra từ 7 ngày trước, có những ngày cá chết rất nhiều, đến ngày 20/8 cá vẫn tiếp tục chết, đội công nhân vệ sinh môi trường thường xuyên đi vớt cá chết trên mặt hồ, nhưng chỉ được khoảng vài tiếng cá lại tiếp tục nổi lên, cá chết nhiều vào tầm lúc sáng, lúc đó mở cửa nhà ra là mùi tanh cá chết đã nồng nặc.

Minh An (t/h)