Hà Nội: Các khu công nghiệp chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19

Moitruong.net.vn

– Trước tình hình, diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, công tác phòng, chống dịch bệnh được các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm túc.

Theo thống kê, hiện nay, trong các khu công nghiệp của Hà Nội có 669 doanh nghiệp với tổng số lao động là 16.986 người.

Tại các doanh nghiệp đang hoạt động đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh như tiêu trùng, khử khuẩn tại nơi làm việc và nhà ăn, khu vệ sinh chung; công nhân được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trước khi vào nhà máy; bố trí lối đi riêng cho từng nhóm, xưởng sản xuất; bố trí lệch ca làm việc, ngồi ăn cùng một hướng để tránh tiếp xúc.

Ảnh minh họa

Nhiều doanh nghiệp đã bố trí công nhân nghỉ luân phiên để đáp ứng quy định khoảng cách phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Việc giải quyết thủ tục hành chính về cấp Giấy phép lao động, cấp Chứng nhận xuất xứ hàng hóa của doanh nghiệp được thẩm định trên hệ thống phần mềm của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và của Bộ Công Thương để hạn chế doanh nghiệp phải đến cơ quan Ban Quản lý.

Mọi nhu cầu của doanh nghiệp về thủ tục hành chính các lĩnh vực liên quan đã được Ban Quản lý cung cấp, giải quyết bảo đảm 100% đúng quy định.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý triển khai kịp thời tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 thông qua trang thông tin điện tử của Ban Quản lý, bảng thông tin điện tử tại các khu công nghiệp, bằng văn bản và hệ thống email của doanh nghiệp…

Mai Anh

Chia sẻ