Hà Nội: Cháy lớn tại tập thể cũ trên phố Tôn Thất Tùng, người dân hoảng loạn tháo chạy

– Một vụ cháy lớn bên trong hiệu ảnh của chung cư cũ nằm trên đường Tôn Thất Tùng (Hà Nội) khiến nhiều người hoảng loạn tháo chạy.

>>> Hải Phòng: Trần nhà bất ngờ sập, 3 học sinh lớp 1 nhập viện cấp cứu

>>> Hà Nội: Chất lượng không khí tại một số điểm quan trắc giao thông ở mức kém

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: FB.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 11h30 ngày 12/4, lửa và khói bốc lên nghi ngút từ căn nhà nằm trên tầng 3 khu tập thể A12 Tôn Thất Tùng (quận Đống Đa, Hà Nội).

Nhân chứng cho biết sau vài tiếng nổ, ngọn lửa bốc lên đỏ rực từ căn nhà, khói đen phủ kín khu tập thể. Người dân hô hoán dập lửa, gọi xe cứu hỏa và di tản.

Ngọn lửa cháy lớn từ tầng 3 lan lên tầng 4.

Trong lúc chờ lực lượng PCCC, công an đã huy động vòi cứu hỏa của một công ty nằm đối diện vụ cháy. Hàng trăm người dân dừng lại nhường đường cho xe cứu hỏa, giao thông qua phố Tôn Thất Tùng bị gián đoạn hơn 30 phút.

Lực lượng PCCC tiến hành dập lửa.

Lực lượng PCCC thành phố Hà Nội điều 4 xe chữa cháy cùng hàng chục lính cứu hỏa tới hiện trường. Đến 12h, ngọn lửa được khống chế.

Một lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định là chập điện. Vụ cháy không có thiệt hại về người.

Căn nhà nơi bà hỏa ghé thăm có phần cơi nới chứa nhiều vật liệu dễ cháy nổ nên ngọn lửa bùng lên nhanh chóng. Tại thời điểm xảy ra cháy, trong nhà không có người.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường và điều tra làm rõ.

An Nhiên