Hà Nội cho phép quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ 16/9

Moitruong.net.vn

– Các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường tại TP Hà Nội được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9 nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

Kết luận cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội ngày 15/9, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận định TP đã qua 28 ngày không có ca mắc mới ngoài cộng đồng, các ổ dịch trên địa bàn đã kết thúc.

Tuy nhiên, nguy cơ dịch tại Hà Nội vẫn thường trực do TP là trung tâm lớn, đặc biệt tới đây từ ngày 15/9, Việt Nam sẽ mở lại đường bay thương mại với một số nước.

“Do đó, cần kiểm soát chặc mầm dịch bên trong, tiếp tục ngăn chặn dịch từ bên ngoài vào lây chéo cho người dân thủ đô” – ông Quý nhấn mạnh.

Theo đó, ông Quý đề nghị TP tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như trước đây. Tiếp tục tuyên truyền cho người dân nếp sống phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng.

Đặc biệt, ông Quý đã quyết định cho quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại bình thường từ 0h ngày 16/9.

Ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Theo lãnh đạo TP, các cơ sở này hoạt động lại để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, nhưng vẫn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch trong thời kỳ mới. Quy định giãn cách và các biện pháp khử khuẩn, rửa tay phải được thực hiện nghiêm. Nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ. Còn chủ quán karaoke tăng cường công tác phòng chống cháy nổ.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Hà Nội quyết định cho quận Hoàn Kiếm triển khai lại phố đi bộ hồ Gươm từ cuối tuần này. Quận tích cực chuẩn bị cho sự kiện, ngày lễ lớn của TP như dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội.

Nhấn mạnh nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực, Phó chủ tịch TP yêu cầu bám sát chỉ đạo, yêu cầu của Thủ tướng, của Chính phủ. Sở, ngành thực hiện nghiêm quy định, khuyến cáo trong phân luồng, cách ly người nước ngoài nhập cảnh, nhất là sau khi các đường bay quốc tế mở lại.

Hồng Anh