Hà Nội đề xuất giảm giá nước sinh hoạt 4 tháng cho người dân

Moitruong.net.vn

– Theo văn bản UBND thành phố Hà Nội trình Thường trực HĐND Thành phố, UBND thành phố Hà Nội đề xuất hỗ trợ giảm 15% trên tổng hóa đơn tiền nước sinh hoạt phải trả của các hộ dân trong 4 tháng cuối năm 2021.

Theo UBND TP.Hà Nội, tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã và đang tác động, ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân. Do vậy, việc hỗ trợ tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt cho các hộ dân và một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố rất cần thiết, góp phần giảm bớt những khó khăn của người dân trong giai đoạn hiện nay.

Ảnh minh họa

UBND thành phố đề xuất hỗ trợ để giảm giá 100% cho các cơ sở cách ly, khám, chữa tập trung bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Các hộ dân thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo ở mức sinh hoạt 1 (tối đa là 68.690 đồng/hộ dân, áp dụng đối với 10 m3/hộ dân theo giá nước sạch mức sinh hoạt 1 tại Quyết định số 38/2013/QĐ-UBND ngày 19/9/2013 của UBND Thành phố).

Hỗ trợ giảm 15% trên tổng hóa đơn tiền nước sinh hoạt phải trả của các hộ dân (ngoài các đối tượng nêu trên).

Thời gian thực hiện trong 4 tháng cuối năm 2021 (tháng 9, 10, 11, 12). Dự kiến tổng kinh phí hỗ trợ là 165 tỷ đồng từ ngân sách của Thành phố.

UBND thành phố Hà Nội sẽ thực hiện hỗ trợ thông qua các đơn vị cấp nước để giảm giá trên hóa đơn tiền nước cho người dân thuộc phạm vi cấp nước của từng đơn vị. Nghị quyết về việc hỗ trợ tiền sử dụng nước sinh hoạt dự kiến sẽ được Thường trực HĐND thành phố Hà Nội báo cáo tại kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố khóa 16, dự kiến diễn ra cuối tháng 8.

Hồng Trang