Hà Nội: Hàng trăm người lại xếp hàng mua bánh trung thu ở Thụy Khuê

Thế Đoàn|20/09/2021 10:48

Moitruong.net.vn – Sau khi các cửa hàng bánh Trung thu trên đường Thụy Khuê bị đóng cửa do chưa đảm bảo các quy định về phòng chống dịch, người dân lại đổ xô xếp hàng mua bánh tại Trường Tiểu học Chu Văn An.

VIDEO: Người dân Hà Nội xếp hàng dài trăm mét chờ mua bánh Trung thu ở trường học

Như đã thông tin, trước đó các cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương1, Bảo Phương 2, Đức Hiền, Tuấn Anh… tại đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ buộc phải đóng cửa do chưa đảm bảo quy định phòng chống chống dịch Covid-19. Những tưởng tình trạng xếp hàng mua bánh tại đây sẽ chấm dứt, nhưng nhiều người dân lại tỏ ra băn khoăn không biết cơ sở Bảo Phương và Hương Trà quan hệ thế nào để chính quyền phường Thụy Khuê đứng ra mượn địa điểm của Trường tiểu học Chu Văn An để cho các cơ sở này bán hàng. Tình trạng người dân xếp hàng mua bánh lại tái diễn trong khi tình hình dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp.

UBND phường Thụy Khuê đã mời các chủ cửa hàng bánh Trung thu lên ký cam kết tạm đóng cửa và chỉ bán hàng online để đảm bảo công tác phòng chống dịch

Chính quyền địa phương đã bố trí điểm bán bánh Trung thu tại Trường Tiểu học Chu Văn An

Người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ mua bánh Trung thu

Lực lượng chức năng liên tục nhắc nhở người dân thực hiện giãn cách và không dừng đỗ phương tiện gây tắc đường

Ông Nguyễn Sỹ Khánh (phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ) cho biết: “Tôi xếp hàng khoảng một tiếng mới vào mua bánh được. Ngày Rằm nên tôi cũng muốn mua bánh về thắp hương Tổ tiên, đây là việc làm hàng năm đều như vậy. Bánh Trung thu ở đây cũng có thương hiệu và nổi tiếng nên tôi cũng cố gắng xếp hàng”

Người dân khi vào trong khuôn trường được ngồi ghế, xếp hàng chờ mua bánh

Tại điểm Trường Tiểu học Chu Văn An có 2 cửa hàng đăng ký bán bánh Trung thu

Người bán và người mua được ngăn bởi vách chắn giọt bắn

Hiện nay, quận Tây Hồ được coi là “vùng xanh” nhưng vẫn phải thực hiện các biện pháp nâng cao để phòng chống dịch Covid-19

Thế Đoàn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Hàng trăm người lại xếp hàng mua bánh trung thu ở Thụy Khuê