Hà Nội: Học sinh huyện Ba Vì ngày đầu trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch

Ngọc Chi|08/11/2021 08:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn –  Hôm nay (8/11), hơn 4.000 học sinh thuộc 120 lớp khối 9 của các trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì, Hà Nội bắt đầu đến trường đi học lại. Đây cũng là những học sinh đầu tiên của Hà Nội trở lại trường sau hơn 6 tháng phải tạm dừng vì dịch bệnh.

Huyện Ba Vì hiện là vùng xanh, không xuất hiện thêm ca F0 nên đây là địa phương duy nhất được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho phép đón học sinh trở lại trường, bắt đầu với đối với khối lớp 9. Theo đó, đây cũng là những học sinh đầu tiên của Hà Nội đi học trở lại sau hơn 6 tháng phải tạm dừng đến trường vì dịch Covid-19.

Học sinh lớp 9 trường THCS Thái Hòa, huyện Ba Vì đi học trở lại ngày đầu tiên.
Ảnh: Thanh Tùng (TTXVN)

Để đón học sinh trở lại trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì cũng như các nhà trường đã tích cực chuẩn bị chu đáo về nhân lực và cơ sở vật chất, trong đó đặc biệt chú trọng công tác phòng chống dịch.

Ông Phùng Ngọc Oanh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì cho biết, các trường đã được hướng dẫn thực hiện đầy đủ 16 tiêu chí về đảm bảo phòng chống dịch trong nhà trường theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì, trong sáng ngày 8/11 tổng số trường có học sinh lớp 9 đi học trở lại là 29 với 2521/2590 học sinh đạt tỷ lệ 97,34%. Trong đó, tổng số lớp 9 học buổi sáng là 76/105 khi có 15 trường bố trí học 1 ca buổi.

Cụ thể, số học sinh nghỉ học là 69 với các lý do khác nhau như 1 học sinh là F3, 35 học sinh nghỉ vì lý do ốm, 1 học từ vùng dịch về, 4 học sinh từ tỉnh khác về, 1 học sinh đi cùng bố mẹ ra tỉnh khác chưa về, 1 học sinh bỏ học, còn lại là 26 phụ huynh không cho đi học.
Ngoài ra, số học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở là không có, cùng với số cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ quản lý, giảng dạy là1 51 (vắng 1 do ốm) và không có giáo viên, nhân viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Cũng theo Phòng GD&ĐT Ba Vì, công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 thực hiện nghiêm túc khi có sự phối hợp của Đoàn thanh niên ở các xã, thị trấn cùng nhà trường phân luồng học sinh trước cổng trường không có hiện tượng ùn tắc giao thông, tập trung đông người. Lực lượng y tế đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên trước khi vào học. Các phòng học đầy đủ trang thiết bị, được bố trí cách xa nhau, chuẩn bị đủ nước uống, nước sát khuẩn nhanh. Buổi học đầu tiên sau thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch được triển khai theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn.

Ngọc Chi

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Học sinh huyện Ba Vì ngày đầu trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch