Hà Nội: Học sinh THPT có thể đi học từ 9/3, nếu kiểm soát tốt dịch Covid-19

Moitruong.net.vn

– Lãnh đạo TP Hà Nội cho biết, nếu tình hình dịch Covid-19 vẫn kiểm soát được như hiện nay thì học sinh THPT có thể đi học lại từ 9/3 và từ 16/3 cho các cấp học còn lại đi học trở lại.

Sáng 2/3, Thường trực Thành ủy Hà Nội làm việc với Ban Cán sự đảng UBND thành phố, Ban chỉ huy phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết diễn biến dịch bệnh còn rất phức tạp, nguy cơ lây nhiễm còn rất lớn, do không chỉ Trung Quốc, Hàn Quốc và nhiều nước khác đang có số mắc tăng nhanh. Vì thế, thành phố không được phép chủ quan, thậm chí phải tính đến mọi tình huống của dịch.

>>> Bộ Y tế khuyến cáo các giải pháp ngăn ngừa lây nhiễm bệnh Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học

Chủ tịch TP Hà Nội cho biết, hiện nay, Bộ GD&ĐT đã ban hành khung thời gian năm học điều chỉnh. Theo khung này, nếu học sinh THPT đi học trở lại từ 9/3 tới thì khi kết thúc năm học vẫn còn 3 tuần trước kỳ thi đại học, hoàn toàn đáp ứng được chương trình đề ra.

“Nếu chúng ta vẫn giữ được tình hình dịch bệnh vẫn kiểm soát được như hiện nay, cộng thêm yếu tố thời tiết ấm lên thì hoàn toàn có thể yên tâm cho học sinh THPT đi học trở lại từ 9/3, và từ 16/3 thì cho các cấp học còn lại đi học trở lại”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Chủ tịch TP Hà Nội cũng nhấn mạnh, thời gian quay trở lại trường học như nêu ở trên là dự kiến với điều kiện thành phố vẫn kiểm soát được dịch Covid-19 ổn định như hiện nay. Còn nếu dịch bệnh có diễn biến mới thì chúng ta sẽ phải tính toán lại các điều kiện trong tình hình mới.

Minh An