Hà Nội lập 6 tổ liên ngành kiểm soát người ra đường, siết chặt thực hiện Chỉ thị 16

Thế Đoàn – Trần Đức|17/08/2021 11:44

Moitruong.net.vn – Từ chiều 16/8, Công an TP Hà Nội đã lập 6 tổ liên ngành gồm các lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động, hình sự, phòng chống ma túy cùng thực hiện kiểm soát lưu động trên các tuyến đường nhằm xử lý vi phạm về giãn cách xã hội.

XEM VIDEO: Hà Nội lập 6 tổ liên ngành kiểm soát người ra đường, siết chặt thực hiện Chỉ thị 16

Theo đó, 6 tổ công tác liên ngành sẽ tuần tra lưu động hoặc lập chốt kiểm soát người ra đường không có lý do tại 12 quận nội thành. Các tổ công tác thực hiện giám sát việc sử dụng giấy đi đường của cơ quan, doanh nghiệp cấp có đúng đối tượng, đối tượng ra đường có đúng mục đích, để từ đó kịp thời xử lý nghiêm và kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý đơn vị cấp giấy đi đường, tránh tình trạng lợi dụng việc cấp giấy để ra đường không rõ lý do, vi phạm giãn cách xã hội.

Tổ công tác liên ngành kiểm soát chặt việc người dân ra đường trong thời gian giãn cách xã hội

Ghi nhận của phóng viên trên tuyến đường Trần Duy Hưng đoạn gần Trung tâm thương mại BigC Thăng Long trong chiều ngày 17/8. Tổ công tác liên ngành đã lập chốt kiểm soát lượng người ra đường. Tất cả mọi phương tiện đi qua chốt đều phải xuất trình giấy đi đường theo quy định, các trường hợp không có giấy đi đường và ra đường không vì mục đích thiết yếu đều bị tổ công tác xử phạt nghiêm.

Bên cạnh việc xử lý vi phạm quy định giãn cách xã hội, tổ công tác cũng xử lý vi phạm giao thông

Anh Đinh Hùng (quận Nam Từ Liêm) là một nhân viên ngân hàng và đang lưu thông từ nơi làm việc về nhà. Khi bị tổ công tác dừng xe kiểm tra, anh Hùng xuất trình giấy đi đường của công ty nhưng không đúng theo mẫu quy định của thành phố Hà Nội. Cán bộ cảnh sát giao thông đã giải thích, nhắc nhở, ghi lại thông tin của anh Hùng, nếu tái vi phạm sẽ xử phạt nghiêm. Nhận thức được hành vi của mình anh Hùng cho biết: “Giấy đi đường của công ty chưa hợp lệ thì mình sẽ đề nghị công ty cấp lại giấy theo quy định. Hôm nay các cán bộ công an tạo điều kiện nhắc nhở và mình cũng hợp tác, chấp hành theo quy định chứ không chống đối gì. Việc lập chốt kiểm soát như thế này rất cần thiết để kiểm soát những người ra đường không có lý do”.

Nhiều người ra đường với lý do không thiết yếu, tranh cãi với lực lượng chức năng đều bị xử phạt nghiêm

Trường hợp của anh Nguyễn Viết Hùng (quận Cầu Giấy) ra đường với lý do đi xét nghiệm Covid-19 nhưng không xuất trình được bất kì thông tin y tế nào và cũng không có giấy đi đường. Cán bộ của Tổ công tác đã thiết lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt với lỗi ra đường không có lý do thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội.

Tổ công tác liên ngành sẽ tuần tra lưu động hoặc lập chốt kiểm soát người dân đi lại trong thời gian giãn cách xã hội

Theo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội, các tổ công tác vừa tổ chức cắm chốt, vừa tuần tra lưu động tại các thời điểm có đông người dân lưu thông, tại những “điểm nóng” về giao thông, các đầu mối giao thông quan trọng để kiểm soát chặt người ra đường không rõ lý do trong thời gian giãn cách xã hội.

Thế Đoàn – Trần Đức

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội lập 6 tổ liên ngành kiểm soát người ra đường, siết chặt thực hiện Chỉ thị 16
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO