Hà Nội mang cây Sang giàu từ Quảng Nam ra trồng

(Moitruong.net.vn) – Cây Sang giàu là loại cây thường mọc ở vùng rừng núi Quảng Nam, Việt Nam. Gần đây loại cây này đang được trồng nhiều hơn ở các khu đô thị, tòa nhà, biệt thự, nhà vườn, đường phốở Hà Nội.

cay-sang-giàu

Cây Sang giàu tuy còn khá xa lạ so với người dân Hà Nội nhưng nó lại là loài cây quen thuộc với người dân Quảng Nam, Việt Nam. Loài cây này có đặc tính tán đều, quả đẹp, ít rụng lá, dễ trồng nên ngày càng được trồng nhiều hơn ở các khu đô thị, tòa nhà, biệt thự, nhà vườn, đường phố.

Được biết cây Sang hay cây Sang giàu có tên khoa học là Sterculia lanceolata. Nó có hoa và quả mọc thành từng chùm hình sao. Hoa và vỏ quả khi xanh có màu vàng nhạt, dần dần chuyển sang đỏ khi chín. Chính vì thế nhiều người lầm tưởng quả Sang là những bông hoa rực rỡ.

Hạt quả Sang khi còn non có màu tắng, rồi từ từ màu trắng sang màu đen tuyền. Không chỉ có tác dụng lấy bóng mát, trang trí, tạo cảnh quan, vỏ cây Sang thường được dùng để trị các bệnh như: Bạch đới, lâm trọc, tiêu mụn nhọt, sưng tấy, lá dùng trị đòn ngã…

H. Điệp