Hà Nội: Nhiều người dân "phớt lờ" cầu bộ hành, chọn băng qua đường dù nguy hiểm

Cẩm|26/02/2023 19:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Dù đã được trang bị những cầu vượt bộ hành, nhằm giúp người dân có thể đi qua đường an toàn. Tuy nhiên, ở Hà Nội nhiều người dân lại chọn cách băng qua đường và phớt lờ những cây cầu này.

Theo thống kê của Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội, toàn thành phố hiện có 70 cầu bộ hành, chủ yếu ở các nút giao cắt và khu vực gần trường học, bệnh viện, giúp người đi bộ thêm thuận lợi, an toàn khi sang đường. Tuy nhiên, do muốn rút ngắn thời gian đi lại, nhiều người dân đã bất chấp sự an toàn của chính mình và những người tham gia giao thông khác để băng qua đường thay vì sử dụng cầu bộ hành.

caubo.jpg
Bên cạnh  là cầu vượt bộ hành, nhưng nhiều người cho rằng mất thời gian, nên đã chọn giải pháp đi phía dưới.
bohanh1.jpg
Dù có phương tiện tham gia giao thông lớn, nhưng nhiều người vẫn chọn băng qua đường bất chấp nguy hiểm.

Văn Phòng Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội cho biết, thời gian qua, Hà Nội đưa vào sử dụng nhiều cầu vượt dành cho người đi bộ. Đây là việc cần thiết giúp giảm ách tắc giao thông cũng như bảo đảm an toàn cho những người đi bộ qua đường.

Tuy nhiên, hiện cơ quan chức năng đã làm nhiều cầu bộ hành nhưng tại một số khu vực người dân sử dụng còn hạn chế. Do vậy, thời gian tới, Ban An toàn giao thông Thành phố sẽ kiến nghị lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, xử lý vi phạm do băng ngang đường không đúng quy định.

cau-vuot-nct.jpg
Người dân nên sử dụng cầu vượt bộ hành để đảm bảo an toàn. Ảnh : Hải Linh

Tại điều 9 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, phạt tiền từ 60.000 - 100.000 đồng đối với người đi bộ thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Không đi đúng phần đường quy định; vượt qua dải phân cách; đi qua đường không đúng nơi quy định hoặc không bảo đảm an toàn; Không chấp hành hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường...


Bài liên quan
  • TP. Đồng Hới (Quảng Bình) chính thức áp dụng xử lý vi phạm giao thông qua camera
    Thực hiện đề án xây dựng đô thị thông minh TP. Đồng Hới (Quảng Bình) giai đoạn 2021-2024, UBND thành phố đã thực hiện lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông; ban hành Quy chế quản lý, vận hành, khai thác và xử lý vi phạm qua hệ thống camera tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (ĐTTM) trên địa bàn TP. Đồng Hới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Nhiều người dân "phớt lờ" cầu bộ hành, chọn băng qua đường dù nguy hiểm