Hà Nội: Thời tiết mùa thu dễ chịu, cờ hoa rực rỡ kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô

Moitruong.net.vn

– Những ngày đầu tháng 10, thời tiết tại Thủ đô se lạnh, khá dễ chịu. Đường phố được trang hoàng cờ hoa rực rỡ nhằm kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.

VIDEO: Hà Nội: Thời tiết mùa thu dễ chịu, cờ hoa rực rỡ kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô

Có lẽ, mùa thu là tiết trời dễ chịu nhất trong năm ở Hà Nội, khi ánh nắng không còn quá gay gắt, mùa mưa bão cũng vừa qua đi. Không khí lạnh về mang theo những cơn gió heo may se se lạnh rất riêng của Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nắng vàng dễ chịu trên quảng trường Ba Đình những ngày đầu tháng 10

Bác Nguyễn Văn An – phường Quảng An, quận Tây Hồ cho biết: Tôi thấy thời tiết hôm nay rất mát mẻ, dễ chịu. Mấy hôm vừa rồi oi, không khí ô nhiễm nhưng hôm nay đi tập thể dục thấy thoải mái, khỏe hơn nhiều. Mùa thu Hà Nội cứ se se lạnh rất hay, mọi người ra hồ Tây chụp ảnh rất nhiều.

Không khí mát mẻ, sảng khoái bên hồ Hoàn Kiếm – trái tim của Thủ đô

Ánh nắng vàng ruộm của mùa thu Hà Nội cũng dễ làm xao xuyến lòng người. Ánh nắng chan hòa của buổi sớm mai đẹp đến mơ màng, nhuộm một màu tươi mới lên nét cổ kính, dịu dàng vốn có của đất Thủ đô.

Chị Nguyễn Thị Tươi – phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm trong tà áo dài truyền thống chia sẻ: Hôm nay mình tỉnh dậy thấy trong người rất khỏe khoắn và dễ chịu. Không khí cảm giác trong lành hơn và thời tiết mùa thu Hà Nội cũng nhẹ nhàng nên mấy chị em rủ nhau ra hồ để chụp ảnh làm kỷ niệm.

Trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội cũng được trang trí cây, hoa, pano chào mừng những sự kiện chính trị quan trọng của Thành phố

Những ngày đầu tháng 10, đường phố Hà Nội cũng trở nên rực rỡ hơn với băng rôn, khẩu hiệu kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954 – 10/10/2020 và chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025. Tất cả đã tạo nên một bức tranh Hà Nội năng động, khởi sắc nhưng cũng lãng mạn và đầy trữ tình.

Thế Đoàn