Hà Nội: Triển khai kế hoạch thoát nước mùa mưa 2020

Moitruong.net.vn

– Thời điểm hiện tại, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đang dần từng bước hoàn thành các bước chuẩn bị, sẵn sàng cho mùa mưa năm 2020.

Để hoàn thành kế hoạch thoát nước mùa mưa, bên cạnh việc tăng cường công tác phòng chống dịch, công tác quản lý, duy trì hệ thống thoát nước cũng được tiến hành hết sức khẩn trương, bài bản.

Theo ông Lê Vũ Quảng Sương – Chủ tịch Công ty Thoát nước Hà Nội, bắt đầu từ ngày 15/4/2020, toàn Công ty vận hành theo cơ chế mùa mưa với quy định nghiêm ngặt đã được ban hành. Đến nay, toàn bộ mực nước đệm trên hệ thống thoát nước đã được vận hành hạ thấp đạt cao độ theo quy định, các trạm bơm, đập điều tiết, các trục chính thoát nước, hệ thống hồ điều hòa và máy móc thiết bị, nhân lực dự phòng sẵn sàng hoạt động 24/24 giờ.

Công đoàn Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội trang bị khẩu trang cho người lao động trong đơn vị

Lãnh đạo công ty Thoát nước cũng cho biết thêm, đến cuối mùa mưa năm 2019, khu vực nội thành Hà Nội còn 15 trọng điểm úng ngập. Sau khi một số dự án cải tạo hệ thống thoát nước hoàn thành, 4 trọng điểm úng ngập trên phố Đội Cấn, Phạm Văn Đồng, Thanh Đàm, Trường Chinh được khắc phục, song cần theo dõi, đánh giá tiếp trong năm 2020.

Với các trận mưa nhỏ dưới 50mm/2 giờ sẽ không xảy ra úng ngập, cơ bản chỉ tồn tại một vài vị trí ứ đọng nước. Lượng mưa từ 50mm đến 100mm/2 giờ dự kiến tồn tại 11 trọng điểm úng ngập. Với từng điểm, công ty cũng đã có phương án ứng phó.

Trong thời gian tới, nhằm đảm bảo triển khai tốt kế hoạch thoát nước mùa mưa 2020 nhất là trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, công tác thi công được đặt ra với mục tiêu “kép” là vừa bảo đảm thoát nước mùa mưa, vừa an toàn phòng dịch cho người lao động.

Huyền Anh (T/h)