Hà Nội xây dựng phương án lập bệnh viện dã chiến đón người từ vùng dịch Covid-19 trở về

Moitruong.net.vn

– Sở Y tế Hà Nội và Bộ tư lệnh Thủ đô có tờ trình UBND TP về phương án thành lập 2 bệnh viện dã chiến với quy mô 600 giường để chuẩn bị sẵn sàng đón những người từ vùng dịch Covid-19 từ Hàn Quốc trở về.

Chiều 26/2, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 trong bối cảnh tác động của dịch bệnh Covid-19.

Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết Thành phố đang giám sát tại bệnh viện 84 người. 81/84 trường hợp xét nghiệm âm tính, 3 trường hợp đang được theo dõi cách ly tại bệnh viện. 144 người đi từ vùng dịch Hàn Quốc được cách ly tập trung tại trường quân sự Bộ Tư lệnh thủ đô (trong đó có 7 người Hàn Quốc, 137 người Việt Nam).

Ngành Y tế đã phối hợp với Công an Thành phố đang tổ chức cách ly tập trung cho 92 trường hợp đi về từ vùng có dịch, gồm 41 người về từ vùng có dịch của Hàn Quốc. Phối hợp vớ Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức cách ly tập trung cho 144 trường hợp đi về từ vùng dịch của Hàn Quốc.

Sở Y tế Hà Nội đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh thủ đô chuẩn bị mọi tình huống đối phó với dịch bệnh

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch, sở Y tế và bộ tư lệnh Thủ đô có tờ trình UBND TP. Hà Nội về phương án thành lập 2 bệnh viện dã chiến, mỗi bệnh viện có quy mô 600 giường, dự kiến tổ chức triển khai khi dịch bệnh lan rộng, với số bệnh nhân trên 3.000 người.

Cũng theo lãnh đạo sở Y tế, UBND TP. Hà Nội đã có công văn đề nghị bộ Quốc phòng cho phép sử dụng một số cơ sở quốc phòng để làm nơi tiếp nhận, cách ly người trở về từ vùng dịch.

Ttục có hơn 200 người từ Hàn Quốc về sân bay Nội Bài và dự kiến trong tối nay sẽ có thêm 5 chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Hiện công tác chuẩn bị đón người từ vùng dịch trở về đã được chuẩn bị chu đáo, bảo đảm điều kiện sinh hoạt, phòng dịch.

Thời gian tới, Hà Nội tiếp tục công tác giám sát, cách ly, điều tra khoanh vùng xử lý khi phát hiện các ca nghi ngờ và ca bệnh. Những người đến và đi về từ Hàn Quốc chắc chắn cần thực hiện công tác cách ly.

Bảo Ngọc