Hà Nội xem xét việc xây “cột mốc số 0” để thu hút khách du lịch

Moitruong.net.vn

– Việc xây dựng “cột mốc số 0” ở Hồ Gươm, với kỳ vọng đây sẽ là công trình điểm nhấn không chỉ của thủ đô mà của cả nước, là địa điểm thu hút khách du lịch.

Ngày 8/5, Văn phòng Thành uỷ Hà Nội phát thông báo kết luận cuộc làm việc của Bí thư Vương Đình Huệ với quận Hoàn Kiếm, trong đó nêu ý kiến việc xây dựng “cột mốc số 0” ở Hồ Gươm.

Theo đó, nhằm tăng cường hiệu quả không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, Bí thư Hà Nội chỉ đạo nghiên cứu, xem xét, phát triển 10 dự án.

Đặc biệt trong đó có việc nghiên cứu, xem xét, phát triển dự án xây dựng cột mốc số 0 ở khu vực Hoàn Kiếm. Dự án này được kỳ vọng sẽ là công trình điểm nhấn không chỉ của thủ đô mà của cả nước, là địa điểm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Bí thư Hà Nội lưu ý phương án kiến trúc cột mốc phải có tính thẩm mỹ cao, độc đáo, phù hợp với thủ đô nghìn năm văn hiến.

Hà Nội giao quận Hoàn Kiếm nghiên cứu xây dựng Cột mốc số 0 và phát triển mạnh du lịch.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nêu rõ, quận Hoàn Kiếm là quận trung tâm của Thủ đô, là đầu mối giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội cả trong và ngoài nước, là trung tâm dịch vụ, thương mại, du lịch, đồng thời là nơi tập trung nhiều ngành dịch vụ có kỹ thuật và chất lượng cao.

Do đó, quận cần tiếp tục phát huy các lợi thế, tiềm năng, đổi mới về tư duy, quyết tâm dám nghĩ, dám làm trong việc xây dựng và phát triển quận theo phương hướng đã đề ra, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội của quận.

Hoàn Kiếm cũng cần tiếp tục chú trọng phát triển dịch vụ, thương mại, du lịch, nhất là phát triển lĩnh vực kinh tế về ban đêm theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, bền vững các không gian tuyến phố đi bộ xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, các tuyến phố Hàng Đào, Hàng Giấy, chợ đêm Đồng Xuân và không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội.

Mai An (t/h)