Hà Nội: Xử lý sự cố vỡ ống cấp nước sạch trên phố Thiên Hiền

(Moitruong.net.vn) – Sau nhiều giờ phun trào, thông tin về sự cố vỡ đường ống nước sạch trên phố Thiên Hiền đã được Công ty Cổ phần VIWACO cập nhật và tiến hành xử lý.

>>> Hà Nội: Nghi vấn vỡ đường ống nước sạch

Trước đó, sáng 3/9, Tạp chí Điện tử Moitruong.net.vn đã đưa tin Nghi vấn vỡ đường ống nước sạch tại góc ngã 3 giao cắt giữa đường Phạm Hùng và phố Thiên Hiền (P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội).

VIWACO1

Sự cố vỡ đường ống vào sáng 3/9 khiến nước chảy lênh láng ra lòng đường, gây khó khăn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiên tham gia giao thông qua khu vực.

Sau nhiều giờ xảy ra sự cố, nước tràn lênh láng từ điểm phun trào, tạo thành vũng lớn trên góc phố Thiên Hiền, chảy tràn trên đường Phạm Hùng gây khó khăn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông qua khu vực này.

Đến 10h sáng cùng ngày, thông tin về sự cố vỡ đường ống nước sạch trên phố Thiên Hiền đã được Công ty Cổ phần VIWACO cập nhật và tiến hành xử lý.

VIWACO2

Đến khoảng 5h sáng 4/9 thì sự cố cơ bản đã được khắc phục

Trao đổi với phóng viên Moitruong.net.vn, ông Phạm Huy Thỏa – cán bộ kỹ thuật của Công ty Cổ phần VIWACO cho biết, nơi xảy ra sự cố vỡ ống là điểm đấu nối từ ống cấp nước sạch ɸ110 (cấp cho cư dân khu vực xung quanh phố Thiên Hiền) vào trục  ɸ300 nên công tác xử lý khá phức tạp, khó khăn.

“Mặc dù đang trong thời gian nghỉ lễ nhưng lực lượng cán bộ, công nhân ứng trực của Công ty Cổ phần VIWACO vẫn kịp thời đáp ứng nhân lực để xử lý sự cố này. Chúng tôi đã phải sử dụng 2 ê-kíp thợ thay nhau làm việc từ đêm 3/9, đến khoảng 5h sáng 4/9 thì sự cố cơ bản đã được khắc phục” – ông Thỏa thông tin.

VIWACO3

Công nhân của Công ty Cổ phần VIWACO đang nỗ lực sửa chữa, dự kiến sẽ cấp nước sinh hoạt trở lại cho cư dân trong ngày 4/9

Được hỏi về thời gian hoàn tất việc xử lý sự cố vỡ ống và cấp nước trở lại cho người dân sử dụng, ông Thỏa cho hay, các công nhân của Công ty Cổ phần VIWACO đang nỗ lực sửa chữa, dự kiến sẽ cấp nước bình thường ngay trong ngày 4/9.

Được biết, những sự cố tương tự như thế này không phải là chuyện hiếm. Ngoài những nguyên nhân do sự biến động của địa chất gây sụt lún, gãy hay bục mối nối cục bộ thì còn có nguyên nhân là do sự tác động của người dân hay nhiều đơn vị ở các lĩnh vực khác khi đào bới thi công gây ra vỡ đường ống cấp nước sạch.

Trần Linh