Hà Nội: Xử phạt doanh nghiệp 110 triệu đồng về hành vi tập kết vật liệu không giấy phép

Moitruong.net.vn

– Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa ra quyết định xử phạt 110 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Hoàng Gia về hành vi tập kết vật liệu trái phép.

Quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Hoàng Gia 110 triệu đồng vì tập kết cát trái phép

Căn cứ Biên bản vi phạm hành chính số 02 BB -VPHC ngày 24/7/2019 của Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ngày 02/08/2019, ông Nguyễn Văn Tiến, Chánh Thanh tra, Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ký quyết định Xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Hoàng Gia – có trụ sở chính tại số 01, tiểu khu Phú Gia, thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội do vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai, khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều.

Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Hoàng Gia đã thực hiện hành vi để vật liệu (cát) có khối lượng 12 000 m3 và vật liệu (than) có khối lượng 200 m3 trên bãi sông tại vị trí  Km 101+050 đê hữu sông Hồng, không có giấy phép của cơ quan  có thẩm quyền cấp.

Với quy định tại điểm a, khoản 6 Điều 20 Nghị định số số 104 2007 NĐ-CP NGÀY 14/9/2017 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, doanh nghiệp này bị xử phạt với số tiền 110 triệu đồng.

Mặc dù đang trong mùa bão lũ, các cơ quan chức năng và UBND huyện Phú Xuyên yêu cầu thanh thải toàn bộ cát, sỏi và di chuyển máy móc ra khỏi khu vực nhưng đến nay, công ty không chấp hành. Vẫn hoạt động bất chấp pháp luật

Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Hoàng Gia có trách nhiệm khôi phục lại tình trạng ban đầu với các hành vi vi phạm tại khoản 2 Điều này. Theo đó, doanh nghiệp phải thanh thải toàn bộ cát, sỏi và di chuyển máy móc ra khỏi khu vực đã tập kết.

Hành vi sai phạm của Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Hoàng Gia đã rõ, tại sao UBND huyện Thường Tín (diện tích bến bãi của công ty này nằm liền kề 2 xã Thống Nhất và Vạn Điểm, huyện Thường Tín) và huyện Phú Xuyên không vào cuộc quyết liệt để xử lý dứt điểm?

Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống sẽ tiếp tục làm rõ và thông tin vụ việc tới bạn đọc.

Lương Nguyễn