Hà Tĩnh: Gấp rút lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 trên địa bàn toàn thành phố ngay trong đêm

Moitruong.net.vn

– Trước tình hình dịch bệnh do COVID-19 diễn biến phức tạp khó lường trên địa bàn, Sở Y tế Hà Tĩnh đã có công văn số 1852/SYT-NVY ngày 08/6/2021 về việc khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên toàn thành phố.

Theo đó, sở Y tế đề nghị các đơn vị phối hợp, chỉ đạo thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho tất cả các hộ gia đình trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Mỗi hộ gia đình lấy mẫu xét nghiệm 01 người có tiền sử tiếp xúc nhiều hơn các thành viên khác trong gia đình. Dự kiến có 125 điểm lấy mẫu xét nghiệm, mỗi điểm có 03 – 04 cán bộ y tế.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho tất cả các hộ gia đình trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh

Sở Y tế đề nghị UBND Thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường phối hợp với các đơn vị liên quan, khẩn trương bố trí địa điểm lấy mẫu theo từng Tổ dân phố, khu dân cư; bảo đảm các điều kiện lấy mẫu; sắp xếp thời gian cho từng Tổ liên gia để đảm bảo giãn cách khi lấy mẫu; cử cán bộ địa phương phối hợp với trung tâm y tế, phòng y tế để hướng dẫn địa điểm lấy mẫu, dẫn đường cho nhân viên y tế đến địa điểm lấy mẫu xét nghiệm.

Bố trí sắp xếp lấy mẫu cho từng Tổ liên gia, đảm bảo giãn cách khi lấy mẫu

Ngay trong đêm 8/6 các phường, xã trên địa bàn thành phố đã tiến hành lấy mẫu cho bà con. Tính đến 7 giờ sáng nay (9/6) tổng mẫu đã được lấy là 11.166 mẫu, trong đó  Hà Huy Tập 1.160; Thạch Môn 1.200; Thạch Hạ 2.100; Nguyễn Du 1.060; Bắc Hà 2.040; Tân Giang 1.200; Thạch Linh 1.000; Trần Phú 1.046.

Ngay trong đêm 8/6 các phường, xã trên địa bàn thành phố đã tiến hành lấy mẫu cho bà con

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh là đầu mối phối hợp với Trung tâm y tế thành phố để điều phối cán bộ y tế của các đơn vị trong ngành thực hiện việc lấy mẫu tại các địa điểm quy định. Các mẫu đã được lấy nhanh chóng xét nghiệm để cho kết quả sớm nhất.

Ngọc Trâm