Hà Tĩnh: Ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, là người từ TP.HCM về địa phương

Moitruong.net.vn

– Sáng nay, ngày 11/7 theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, tại tỉnh này vừa phát hiện thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, là công dân đi từ Thành phố Hồ Chí Minh về xã Ích Hậu, Lộc Hà ngày 10/7, đã được cách ly tại nhà.

Cụ thể, Bệnh nhân nữ T.T.S (SN 1982) và con là bệnh nhân nam N.Q.T (SN 2011) trú tại thôn Thống Nhất, xã Ích Hậu (Lộc Hà). Bệnh nhân T.T.S làm nghề buôn bán rong cá nướng tại khu vực chợ Phạm Đăng Giảng, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

Ngày 8/7, cả gia đình gồm 4 người lên xe khách từ phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh, xuống xe tại Thị trấn Nghèn (Can Lộc-Hà Tĩnh) sau đó đi taxi về nhà. Ngày 10/7, những người này về Trạm Y tế xã Ích Hậu khai báo y tế và tiến hành cách ly tại nhà. Ngành chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả có 2 người là T.T.S (SN 1982) và N.Q.T (SN 2011) dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lãnh đạo Sở Y tế chỉ đạo đội cơ động có mặt tại điểm dịch để điều tra truy vết các F1, F2 và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Liên quan đến 2 ca dương tính mới tại Lộc Hà, Tổ truy vết của huyện Can Lộc đã tiến hành lấy test nhanh ngay trong đêm đối với F1 – là lái xe taxi, chở 2 BN từ Can Lộc về Ích Hậu đêm 10/7 (test nhanh cho kết quả âm tính); sáng nay (11/7), đã truy vết thêm 1 trường hợp đi trên chuyến xe Bắc Nam (nhà xe Đức Nguyện, BKS 18B- 018.79) – có BN dương tính. Cả 2 trường hợp trên đều là công dân Thị trấn Nghèn, hiện đều được lấy mẫu xét nghiệm và đã cách ly tập trung tại điểm cách ly của huyện.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã họp khẩn, cử đội cơ động có mặt tại điểm dịch để điều tra truy vết các F1, F2 và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ TP HCM về địa phương.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 127 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Ngọc Trâm