Hà Tĩnh phát hiện xác hổ đông lạnh nặng 160kg trong nhà dân

Viên Minh|19/09/2021 04:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Một cá thể hổ đông lạnh nặng 160kg cùng nhiều xương động vật được lực lượng chức năng phát hiện trong kho của một người dân tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 18/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngay sau khi phát hiện xác một con hổ đang được cấp đông tại nhà một hộ dân trên địa bàn xã Sơn Lâm (H.Hương Sơn, Hà Tĩnh), đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về tội “vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.

Xác con hổ đông lạnh có trọng lượng 160 kg được phát hiện trong nhà dân. Ảnh CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH CUNG CẤP

Trước đó, ngày 16/9, lực lượng chức năng phát hiện tại phòng kho trong vườn nhà ông Nguyễn Văn Chung (SN 1979, trú tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn) tàng trữ 1 cá thể hổ đông lạnh có trọng lượng 160 kg và 34 kg xương động vật không rõ hình dạng.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Chung khai nhận: Khoảng tháng 12/2020, Chung tình cờ gặp một người đàn ông tên Việt không rõ địa chỉ cụ thể làm nghề lái xe container chạy tuyến Việt Nam – Lào tại một quán ăn xã Sơn Lễ (huyện miền núi Hương Sơn).

Tang vật thu giữ tại hiện trường

Sau khi ăn uống xong Chung đã mời Việt về nhà chơi. Việt nói với Chung là nhà Chung kín đáo nên cho Việt gửi nhờ một tủ đông lạnh có đựng một số động vật để nấu cao. Nếu sau này bán được động vật thì sẽ trả tiền công cho Chung, nhưng Việt không nói cụ thể bao nhiêu.

Khoảng 10 ngày sau, Việt chở tủ lạnh đến để gửi tại nhà ông Chung. Ban đầu, khi biết bên trong có 1 cá thể hổ và xương động vật, ông Chung không đồng ý cho gửi. Tuy nhiên, khi Việt đưa 5 triệu đồng để thanh toán tiền điện thì Chung đã chấp nhận.

Sau đó, Việt tiếp tục đưa cho Chung thêm số tiền là 4 triệu đồng để trả tiền công và Chung tiếp tục trông giữ chiếc tủ lạnh nói trên.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ số vật chứng trên và đưa về Công an huyện Hương Sơn để điều tra.

Viên Minh

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh phát hiện xác hổ đông lạnh nặng 160kg trong nhà dân