Hải Dương chuyển trạng thái bình thường mới từ 1/4

Hạnh Liên|29/03/2021 10:00

Moitruong.net.vn – Tại cuộc họp sáng 29/3, Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương thống nhất kết thúc giãn cách xã hội toàn tỉnh từ ngày 1/4, toàn tỉnh chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Đến thời điểm này, Hải Dương đã ngăn chặn, kiểm soát hoàn toàn dịch Covid-19, không có lây nhiễm trong cộng đồng. Nhiều địa phương tại tỉnh này hơn 20 ngày qua không có ca bệnh mới, trong đó có 6 huyện đã hơn 30 ngày không có ca mới. Tỉnh này không còn khu vực phong tỏa. Hải Dương chỉ còn 41 người phải cách ly tập trung.

Các mẫu xét nghiệm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng cũng như tại các cơ sở khám chữa bệnh đều cho kết quả âm tính. Tất cả lái xe, sinh viên và những người được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng cũng đều có kết quả âm tính.

95% số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đã trở lại hoạt động trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Một chốt phong tỏa ở TP Hải Dương.

Trên cơ sở đó, Hải Dương quyết định sẽ kết thúc giãn cách xã hội từ ngày 1/4, chuyển sang trạng thái mới, thực hiện mục tiêu kép và phòng chống dịch trở thành nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. Tiếp tục duy trì hoạt động của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, tổ Covid cộng đồng, tổ an toàn COVID-19. Siết chặt công tác phòng chống dịch trong các doanh nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch; bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đồng thời kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài nhập cảnh vào địa bàn Hải Dương.

Cũng từ 1/4, học sinh từ mầm non đến THPT tại tất cả các địa phương trong tỉnh trở lại trường học, tuy nhiên vẫn tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, các cuộc thi, giao lưu. Các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh như: quán bar, vũ trường, karaoke, massage, gym, rạp chiếu phim, quán game tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến ngày 15/4. Nhà hàng, quán ăn, quán cà phê được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Riêng TP Hải Dương, TP Chí Linh và huyện Kim Thành chủ động áp dụng thêm một số biện pháp chặt chẽ hơn trong phòng chống dịch.

Hạnh Liên

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Dương chuyển trạng thái bình thường mới từ 1/4