Hải Phòng dừng dạy học trực tuyến với học sinh lớp 1, 2

Minh Ngân|23/02/2021 04:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sở GD&ĐT Hải Phòng quyết định việc dạy học trực tuyến với khối lớp 1, 2 bậc tiểu học vì không hiệu quả, gây khó khăn cho phụ huynh.

Ảnh minh họa

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho biết qua khảo sát thực tế nhận thấy việc học trực tuyến đối với học sinh khối lớp 1 và 2 là không hiệu quả, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên sở đã quyết định dừng việc học trực tuyến đối với hai khối học này kể từ ngày 22/2.

Thay vì dạy học trực tuyến, với khối 1, 2, thầy cô và phụ huynh sẽ phối hợp để ôn tập kiến thức với học sinh qua Zalo. Đối với các khối 3, 4, 5 của bậc tiểu học, việc học trực tuyến vẫn triển khai, nhưng chỉ ôn tập bài cũ.

Trước đó, từ ngày 29/1, học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố nghỉ học để bảo đảm công tác phòng dịch COVID-19. Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2021, học sinh ở Hải Phòng chưa quay trở lại trường. Việc học trực tuyến được triển khai từ 17/2. Tuy nhiên, việc học này gặp nhiều vướng mắc với học sinh nhỏ tuổi, học sinh ở vùng nông thôn có kinh tế khó khăn.

Minh Ngân

Bài liên quan
  • Bộ GD&ĐT lên kịch bản điều chỉnh kế hoạch năm học
    Moitruong.net.vn – Trước diễn biến dịch Covid-19, các đơn vị chuyên môn tùy theo chức năng, nhiệm vụ đưa ra các kịch bản tình huống khác nhau, trong đó lưu tâm tới kịch bản điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học; kịch bản thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tuyển sinh đại học, cao đẳng…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng dừng dạy học trực tuyến với học sinh lớp 1, 2