Hải Phòng tái lập 2.400 tổ kiểm soát dịch ở từng khu dân cư

Hoa Lê|19/08/2020 10:01

Moitruong.net.vn – Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hải Phòng đã quyết định thành lập lại hơn 2.400 tổ công tác kiểm soát dịch tại các thôn, tổ dân phố.

Chiều 18/8, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Hải Phòng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 30.7.2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, tại cuộc họp họp trực tuyến với các địa phương về thực hiện công tác phòng chống Covid-19 vào chiều 18/8, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tại tỉnh Hải Dương đã xuất hiện các ca dương tính, Hải Phòng sẽ gặp nhiều nguy cơ vì hai địa phương giáp ranh, người dân Hải Phòng và Hải Dương có mật độ đi lại, giao thương dày đặc.

Chốt kiểm soát tại khu dân cư sẽ được tái lập phòng chống dịch.

Do đó, Bí thư Thành ủy đề nghị các địa phương tiếp tục tập trung cao, quyết liệt thực hiện các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập vào thành phố.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại các quận/huyện do Bí thư, Chủ tịch các quận/huyện đứng đầu sẽ chịu trách nhiệm trước Thành ủy đối với việc bỏ lọt các trường hợp đi từ vùng dịch về. Thành lập lại hơn 2.400 tổ công tác kiểm soát dịch tại các thôn, tổ dân phố, hoạt động với cơ chế có phụ cấp, theo cơ cấu tổ công tác đợt dịch trước.

Đồng thời, Bí thư, Chủ tịch các địa phương hàng ngày phải họp giao ban nắm tình hình, người từ vùng dịch đến Hải Phòng phải đưa đi cách ly tập trung, báo cáo Văn phòng Thành ủy tổng hợp.

Hoa Lê

Bài liên quan
  • Những sai lầm nghiêm trọng khi đeo khẩu trang trong mùa dịch
    Moitruong.net.vn – Theo các chuyên gia y tế, đeo khẩu trang là một trong những biện pháp giúp phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm rất nghiêm trọng khiến việc đeo khẩu trang không những không đem lại hiệu quả mà còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng tái lập 2.400 tổ kiểm soát dịch ở từng khu dân cư