Hải Phòng: Tất cả các hoạt động trở lại bình thường từ 0 giờ ngày 20/3

Bình An|20/03/2021 08:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Từ 0 giờ ngày 20/3, tất cả các hoạt động bị tạm dừng, hoặc hạn chế trước đây do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại thành phố Cảng sẽ trở lại bình thường nhưng phải thực hiện Thông điệp 5K.

Chiều tối 19/3, thông tin từ UBND TP Hải Phòng cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố đã được kiểm soát.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 20/3, tất cả các hoạt động bị tạm dừng hoặc hạn chế trên địa bàn thành phố được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải thực hiện Thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.

Mặt khác, sẽ dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm soát ra vào thành phố và các Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương.

Đối với người từ tỉnh Hải Dương đến thành phố Hải Phòng, cụ thể từ huyện Kim Thành, thành phố Chí Linh, thành phố Hải Dương, áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung. Những người đến từ các địa phương khác thuộc tỉnh Hải Dương, áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà 14 ngày; những người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 2 ngày thì không phải cách ly y tế, thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe.

Các trường học, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố lập phương án cách ly đối với học sinh, sinh viên, người lao động thuộc đối tượng phải cách ly y tế tập trung (như hình thức cách ly y tế tập trung đối với các chuyên gia); báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, quyết định.

Bình An

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: Tất cả các hoạt động trở lại bình thường từ 0 giờ ngày 20/3