Hàng nghìn học sinh cả nước háo hức tìm hiểu cuộc thi Tiếng nói Xanh

PV|01/12/2023 16:06

Ngay sau khi phát động, cuộc thi tranh biện – hùng biện Tiếng nói Xanh đã gây ấn tượng mạnh tới các em học sinh THPT trên toàn quốc. Hàng nghìn học sinh hào hứng tìm hiểu, đăng ký tham dự sân chơi thiết thực này để có cơ hội được bày tỏ những suy nghĩ, ý tưởng và trăn trở của bản thân về các vấn đề môi trường, góp phần xây dựng tương lai bền vững.

giao-duc-1.jpg

Chỉ ít ngày sau khi phát động, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi Tiếng nói Xanh đã đến hàng loạt điểm trường Trung học Phổ thông (THPT) trên toàn quốc để giới thiệu về cuộc thi như: trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), trường Phổ Thông Năng khiếu – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), trường Trung học Vinschool Central Park (TP.HCM), trường Trung học Vinschool Grand Park (TP.HCM), trường THPT Việt Đức (Hà Nội), trường Trung học Vinschool the Harmony (Hà Nội), trường Trung học Vinschool Ocean Park (Hà Nội), trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ)…

giao-duc-2.jpg

Với chủ đề thời sự, hướng tới sự phát triển bền vững cùng cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, Tiếng nói Xanh thu hút sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh. Không chỉ tiếp nhận thông tin về cuộc thi, nhiều bạn còn đặt ra những câu hỏi thú vị nhưng không kém phần thách thức cho BTC về những chủ đề xanh, cũng như là kỹ năng hùng biện, tranh biện.

giao-duc-3.jpg
giao-duc-4.jpg

Khởi động tại Hà Nội, chuỗi roadshow của Tiếng nói Xanh đã nhận được sự tham gia của gần 300 bạn học sinh khối 10 và 12 tại trường Trung học Vinschool The Harmony (Hà Nội) và hơn 1.000 học sinh trường THPT Việt Đức (Hà Nội).

giao-duc-5.jpg

Tại trường THPT Việt Đức, dù thời điểm chia sẻ về Tiếng nói Xanh không được thời tiết ủng hộ khi gió mùa vừa về, mưa lạnh nhưng BTC vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. Các bạn học sinh rất thích thú khi có cơ hội giao lưu cùng Tiến sĩ Phạm Huy Hiệu - Trợ lý Giáo sư tại Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính (CECS), Trường Đại học VinUni. Nhiều vấn đề bảo vệ môi trường đã được trao đổi với các em học sinh thông qua những câu hỏi vô cùng hấp dẫn.

Tại khu vực phía nam, thông tin cuộc thi cũng đã được lan toả đến hơn 2.000 học sinh tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), hàng nghìn học sinh khác tại trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP.HCM, Trung học Vinschool Central Park (TP.HCM), trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ)…

giao-duc-6.jpg
Một em học sinh chuyên Lê Hồng Phong đặt câu hỏi cho BTC Tiếng nói Xanh

“Nhà trường đánh giá cao những giá trị thiết thực mà cuộc thi “Tiếng nói Xanh” mang đến cho các em học sinh. Cuộc thi là nơi để các em khẳng định vai trò quan trọng của mình trong việc bảo vệ môi trường. Đây cũng là những trải nghiệm quý báu, không chỉ giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp, mà còn khuyến khích tài năng và tinh thần sáng tạo. Chúng tôi mong rằng tinh thần của cuộc thi sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn, đưa đến những thay đổi tích cực không chỉ trong cộng đồng học sinh mà còn trong xã hội”, cô Trương Thị Lệ Hà, Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đánh giá.

giao-duc-7.jpg
Tiến sĩ Lê Thái Hà, Giám đốc Điều hành Quỹ Vì tương lai xanh giải đáp thông tin về cuộc thi với một học sinh trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP.HCM .

TS. Trần Nam Dũng, Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP.HCM chia sẻ: "Việc nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường và tư duy xanh là điều cấp thiết và cần được trang bị sớm cho các bạn học sinh, đặc biệt khi các em đang hình thành tính cách, tư duy và ý thức. Cuộc thi Tiếng nói Xanh đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao ý thức của thế hệ trẻ về bảo vệ môi trường, tạo điều kiện để các bạn tự tin cất lên tiếng nói của mình".

giao-duc-8.jpg

Tại Trung học Vinschool Ocean Park(TP.HCM), phần lớn các em học sinh khẳng định sẵn sàng tham gia cuộc thi bởi đây chính là sân chơi để các bạn có thể bày tỏ quan điểm cá nhân về những vấn đề sống xanh và bảo vệ môi trường. Còn nhiều học sinh trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ) thì coi đây là cơ hội để nâng cao những kỹ năng mềm của bản thân và giành được những giải thưởng giá trị. “Em tin việc tham gia cuộc thi sẽ giúp em mở rộng vốn kiến thức và trở thành một con người phát triển toàn diện, giải thưởng học bổng VinUni quá hấp dẫn cũng là mục tiêu mà em hướng đến”, Nguyễn Nhật Quang Vinh, học sinh lớp 11A2, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng chia sẻ.

giao-duc-9.jpg
Học sinh trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ) đang chăm chú tìm hiểu thông tin về Tiếng nói Xanh
giao-duc-10.jpg
Các em học sinh thích thú check-in cùng standee của cuộc thi Tiếng nói Xanh

Cuộc thi hùng biện - tranh biện “Tiếng nói Xanh” là một trong nhiều hoạt động cụ thể của Quỹ Vì tương lai xanh thuộc Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup vừa phát động, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và thúc đẩy xã hội chung tay hành động vì một tương lai tốt đẹp với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 18,5 tỷ đồng. Trong đó, cá nhân/đội thi xuất sắc nhất sẽ giành được giải thưởng trị giá 3,4 tỷ đồng, bao gồm: phần thưởng hiện kim lên đến 100 triệu đồng, học bổng toàn phần cho chương trình cử nhân 4 năm tại Trường Đại học VinUni, xe máy điện VinFast EVO200, kỳ nghỉ dưỡng tại Vinpearl Nha Trang và nhiều giải thưởng giá trị khác…

Đặc biệt, cuộc thi còn có giải phụ dành cho “Trường có sự hưởng ứng cao nhất” và “Trường có thí sinh đạt giải nhất cuộc thi”, với mỗi giải trị giá 100 triệu đồng, được trao bằng hiện vật có giá trị tương đương.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hàng nghìn học sinh cả nước háo hức tìm hiểu cuộc thi Tiếng nói Xanh