Hỗ trợ xây dựng trường học cho xã ven biển Quảng Ngãi

Như Đồng|20/04/2022 02:00

Moitruong.net.vn – Chiều 19/4, Tổng công ty CP Công trình Viettel đã tổ chức lễ trao tặng công trình Phòng chức năng trường THCS Bình Hải cho xã ven biển Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).

Trao tặng công trình Phòng chức năng trường THCS Bình Hải cho xã ven biển Bình Hải, huyện Bình Sơn

Sau 4 tháng thi công, công trình Phòng chức năng trường THCS Bình Hải có diện tích hơn 145m2 với 1 tầng, 2 phòng chức năng . Tổng kinh phí xây dựng gần 1 tỷ đồng do Tổng công ty CP Công trình Viettel hỗ trợ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ bàn giao

Trường THCS Bình Hải có hơn 670 học sinh, phần lớn là con em gia đình lao động biển, làm nông, buôn bán nhỏ. Trường có 20 phòng học nhưng 11/20 phòng học phải sắp xếp và ngăn ra thành nhiều phòng để làm việc, làm phòng học bộ môn và các phòng chức năng; 9 phòng còn lại phục vụ việc dạy và học hai ca, mỗi ca 9 lớp. Các phòng chức năng phục vụ học tập còn thiếu chưa đáp ứng đầy đủ chương trình dạy học. Vì vậy, việc hỗ trợ xây dựng 2 phòng thực hành có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo điều kiện để nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh vùng ven biển.

Đại tá Lê Hữu Hiền – Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty CP Công trình Viettel chia sẻ các hoạt động “Kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội” của đơn vị

Chia sẻ về ý nghĩa của hoạt động này, Đại tá Lê Hữu Hiền – Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty CP Công trình Viettel cho biết: Trong nhiều năm qua, song song với việc phát triển kinh doanh, đơn vị luôn quan tâm tới việc thực hiện các hoạt động “Kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội”. Đơn vị thường xuyên đồng hành cùng Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành miền Trung để ủng hộ cho đồng bào chịu ảnh hưởng của lũ lụt, hay hưởng ứng các đợt quyên góp phòng chống dịch COVID-19. Chương trình hỗ trợ xây dựng trường học tại xã ven biển Bình Hải góp phần mang đến một môi trường học an toàn, lành mạnh cho các em học sinh.

Lãnh đạo Tổng công ty CP Công trình Viettel và Bí thư Huyện ủy Bình Sơn Lương Kim Sơn trao học bổng cho các em học sinh

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi Trần Thanh Trường và Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Ngô Văn Dụng trao học bổng cho các em học sinh

Nhân dịp này, Tổng công ty CP Công trình Viettel đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường THCS Bình Hải.

Như Đồng

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hỗ trợ xây dựng trường học cho xã ven biển Quảng Ngãi