Quảng Ngãi: Tìm giải pháp phù hợp đảm bảo an toàn tính mạng cho các hộ dân ở vùng sạt lở ven biển xã Bình Châu

Như Đồng|30/10/2021 10:00

Moitruong.net.vn – Ngày 29/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền cùng các sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra thực tế việc sạt lở dọc bờ biển thôn Châu Thuận Tây đến thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn.

Theo báo cáo của UBND huyện Bình Sơn, vùng bãi ngang thôn Châu Thuận Biển, Châu Thuận Tây và Châu Me thuộc xã Bình Châu, huyện Bình Sơn có chiều dài dọc theo biển khoảng 4,1 km với tổng số 1.200 hộ dân (4.200 nhân khẩu) chủ yếu sống bằng nghề biển. Trong những năm gần đây, tình trạng sạt lở thường xuyên xảy ra nhất là vào mùa mưa bão và triều cường đã ăn sâu vào đất liền 50m so với tình trạng ban đầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của các hộ dân nơi đây.

Ông Trần Phước Hiền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo đảm bảo an toàn tính mạng cho các hộ dân ven biển tại xã Bình Châu, giúp cho người dân ổn định cuộc sống, an tâm sản xuất

Người dân đã nhiều lần kiến nghị nhà nước hỗ trợ kinh phí khắc phục sạt lở nhưng vì nguồn kinh phí địa phương còn hạn chế nên chưa thể hỗ trợ người dân. UBND huyện Bình Sơn đề nghị UBND tỉnh quan tâm, hỗ trợ kinh phí khoảng 200 tỷ đồng để đầu tư khẩn cấp 2,5 km kè chống sạt lở ở thôn Châu Thuận Biển, thôn Thuận Tây và thôn Châu Me (khu vực xóm Châu Tân), xã Bình Châu.

Qua kiểm tra thực tế hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của tỉnh đề ra các giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương nhằm mục đích đảm bảo an toàn tính mạng cho các hộ dân ven biển tại xã Bình Châu, giúp cho người dân ổn định cuộc sống, an tâm sản xuất.

Tình trạng sạt lở thường xuyên xảy ra nhất là vào mùa mưa bão, triều cường ăn sâu vào đất liền 50m

Liên quan vấn đề này, trước đó Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – moitruong.net.vn đã có bài phản ánh về người dân ở xã Bình Châu vô cùng bất an do biển xâm thực. Hiện tượng trên diễn ra nghiêm trọng trong thời gian qua, đã cuốn trôi nhiều diện tích rừng dương và đang ngày càng lấn sâu vào khu dân cư.

Như Đồng

Bài liên quan
  • Quảng Ngãi: Khẩn trương xử lý vệ sinh môi trường ở vùng rốn lũ
    Moitruong.net.vn – Đợt mưa lũ liên tiếp trong những ngày vừa qua đã khiến hàng nghìn nhà dân ở trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị ngập. Từ sáng 25/10, nước đã bắt đầu rút ở hầu hết các xã, chính quyền địa phương đang tích cực chỉ đạo người dân khẩn trương vệ sinh môi trường sau lũ với phương châm “nước rút đến đâu làm vệ sinh đến đó”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: Tìm giải pháp phù hợp đảm bảo an toàn tính mạng cho các hộ dân ở vùng sạt lở ven biển xã Bình Châu