Hội đồng hương Hạ Long – Hoành Bồ khu vực phía Nam tổ chức Họp mặt đầu Xuân Kỷ Hợi 2019

Moitruong.net.vn

Trong không khí vui tươi phấn khởi đón chào xuân mới và nồng ấm, thắm tình quê hương, sáng 9/03/2019, Hội đồng hương Tp. Hạ Long – Hoành Bồ Khu vực phía Nam đã tổ chức buổi Họp mặt đầu Xuân Kỷ Hợi 2019. Đây là hoạt động thường niên của Hội nhằm gắn kết những người con của Tp. Hạ Long, huyện Hoành Bồ đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành phía Nam.

 

Tham dự buổi họp mặt có ông Trần Văn Đức – Chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Quảng Ninh tại khu vực phía Nam, ông Nguyễn Ngọc Long – Chủ tịch Hội đồng hương Tp. Hạ Long – Hoành Bồ khu vực phía Nam cùng gần 200 đồng hương. Buổi gặp mặt là cơ hội để bà con xa quê hương được gặp nhau, chia sẻ, động viên, hỗ trợ nhau để cùng phát triển trong cuộc sống.

Các tiết mục văn nghệ được tập duyệt rất kỹ do bà con đồng hương biểu diễn

Tiết mục múa rất chuyên nghiệp

Mọi người hát cho nhau nghe và cùng thăng hoa với những giai điệu của âm nhạc

Quang cảnh buổi Họp mặt

Thay mặt hội đồng hương tỉnh Quảng Ninh tại khu vực phía Nam, ông Trần Văn Đức – Chủ tịch Hội đã trao lẵng hoa và quà cho Hội đồng hương Hạ Long – Hoành Bồ khu vực phía Nam

Ông Đức đánh giá cao về các hoạt động, phong trào của Ban chấp hành Hội đồng hương Tp. Hạ Long – Hoành Bồ trong năm qua, xứng đáng là hạt nhân của Hội đồng hương tỉnh Quảng Ninh tại phía Nam

Ông Trần Văn Đức – Chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Quảng Ninh (bên phải) tặng lẵng hoa và quà cho Hội đồng hương Hạ Long – Hoành Bồ khu vực phía Nam

Cũng tại buổi họp mặt ông Đức cũng thông báo tới các hội viên Hội đồng hương Tp. Hạ Long – Hoành Bồ về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh trong năm qua, đặc biệt nhấn mạnh, trong năm 2018, tỉnh đã hoàn thành các dự án lớn trọng điểm đó là: Khai trương Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và thông xe kỹ thuật cao tốc Hạ Long – Vân Đồn. Năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2016 – 2020, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 và Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị, bởi vậy, tỉnh sẽ tập trung cải thiện mạnh mẽ về cơ chế chính sách liên quan đến cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, cải cách hành chính. Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, các dự án trọng điểm của tỉnh đã, đang và sẽ triển khai để tăng thêm năng lực sản xuất mới, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo thêm nhiều việc làm và tăng thu ngân sách…

Một số đồng hương trẻ của Hoành Bồ thành đạt tại các tỉnh thành phía Nam

Thay mặt Ban chấp hành Hội đồng hương Tp. Hạ Long – Hoành Bồ khu vực phía Nam, ông Long – Chủ tịch Hội đã bày tỏ lòng cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh và Hội đồng hương tỉnh Quảng Ninh khu vực phía Nam đã thường xuyên quan tâm, động viên, ủng hộ Hội trong quá trình hoạt động kết nối các đồng hương đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành phía Nam. Ông Long cũng mong muốn trong thời gian tới, Hội tiếp tục nhận được những sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh để Hội tiếp tục là cầu nối gắn kết cộng đồng người Quảng Ninh nói chung và Tp. Hạ Long – Hoành Bồ nói riêng tại phí Nam cùng hướng về quê hương.

Mọi người chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành Hội đồng hương Hạ Long – Hoành Bồ

Tại buổi gặp mặt đầu xuân mới, Ban chấp hành Hội đồng hương Tp. Hạ Long – Hoành Bồ đã tổ chức mừng thọ các cụ cao tuổi, cảm ơn các Cụ đã nuôi nấng và dạy dỗ các thế hệ con cháu nên người đóng góp vào sự phát triển của đất nước và gia đình.

Cũng thật là xúc động khi có một số đồng hương từ các nơi xa xôi: như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai,… cũng nhiệt tình tìm về tham dự đã để lại một ấn tượng sâu sắc, đặc biệt trong lòng các vị khách mời và bà con đồng hương.

Có thể nói rằng với sự chuẩn bị chu đáo và tính chuyên nghiệp cao của Ban tổ chức đã làm cho buổi họp mặt đồng hương Tp. Hạ Long – Hoành Bồ thành công tốt đẹp.  Quí khách mời và bà con đồng hương đã có một bữa tiệc tinh thần tràn đầy cảm xúc và hưng phấn. Mọi người như đắm chìm trong ký ức về quê hương và thăng hoa cùng âm nhạc. Nhìn những ánh mắt lưu luyến như không muốn chia tay nhau làm ai cũng phải rưng rưng nước mắt.

Hải Phong