Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam chia sẻ, chung tay chống dịch Covid – 19 cùng TP. Hồ Chí Minh

Moitruong.net.vn

– Trong những ngày người dân TPHCM căng sức chống dịch và thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và chương trình “Bao bì xanh Việt Nam” tại TP. Hồ Chí Minh đã hướng về Thành phố với tình cảm chia ngọt, sẻ bùi.

Với truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, các bếp ăn mỗi ngày đã cung cấp hàng trăm suất cơm cho người dân tại các khu phong tỏa, khu cách ly và lực lượng y tế tại các bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Với mong muốn, vừa đảm bảo môi trường, vừa đảm bảo công tác hỗ trợ người dân trong tinh hình dịch Covid – 19, nhiều bếp ăn trên địa bàn thành phố được thí điểm chương trình “Bao bì xanh Việt Nam” từ hộp đựng cơm, thức ăn, bao bì, ống hút được làm từ nguyên liệu nhựa phân hủy sinh học. Ngoài phục vụ cho các bếp ăn thiện nguyện, chương trình “Bao bì xanh Việt Nam” còn hướng tới phục vụ các chương trình thiện nguyện thực phẩm, các chương trình cung cấp thực phẩm tới đội ngũ bác sĩ, tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch.

Những suất cơm thiện nguyện được sử dụng bao bì thân thiện môi trường

Với tinh thần hướng về TP. HCM phòng chống dịch, chiều ngày 16/7/2021, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam (Awaten) đã quyên góp và chuyển số tiền 18 triệu đồng vào Chương trình Bao bì xanh Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh để cùng chung tay cung cấp các loại bao bì sinh học, thân thiện môi trường như hộp đựng thức ăn, bao đựng canh, muỗng, ống hút, ly uống nước, bao đựng bánh mì, bao dựng hợp cơm để phục vụ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Chia sẻ về việc này, bà Phạm Thị Xuân – Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cho biết: “TP. Hồ Chí Minh là một trong nhiều tỉnh thành có các doanh nghiệp là thành viên của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì bằng nhựa sinh học tự phân huỷ để bảo vệ môi trường. Trước tình dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, Trung tâm Bao bì xanh Việt Nam tổ chức cung cấp các bữa ăn miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn và các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh. Để góp một phần nhỏ bé của mình vào việc làm thiện nguyện, Trung ương Hội đã kêu gọi cán bộ, hội viên của Hội tham gia đóng góp một phần nhỏ bé của mình cùng các doanh nghiệp làm việc thiện, góp phần đẩy lùi dịch bệnh covid – 19”.

“Sau hai ngày phát động, số tiền Cán bộ, hội viên của Hội ủng hộ là 18 triệu đồng, số tiền tuy không nhiều song thể hiện tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái của cán bộ, hội viên Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam”, bà Xuân cho biết thêm.

Những suất cơm thiện nguyện được bọc trong túi bao bì sinh học tự phân hủy, do vậy rất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường

Có thể thấy, Chương trình Bao bì xanh Việt Nam ra đời giúp nâng cao nhận thức về ô nhiễm rác thải nhựa, hạn chế sử dụng nhựa dùng 1 lần và có thói quen sử dụng các sản phẩm bao bì sinh học, an toàn cho sức khỏe và bảo vệ môi trường sống.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã ủng hộ gần 100 triệu đồng cho các tổ chức để cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, ủng hộ Quỹ Phòng chống Covid-19 do Liên hiệp các Hội KH và KT Việt Nam phát động 8,5 triệu đồng; Ủng hộ quỹ Vắc Xin phòng Covid – 19 do Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động số tiền 71 triệu đồng và ủng hộ Chương trình Bao bì xanh Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh số tiền 18 triệu đồng.

Hoàng Anh