Hơn 600 người dân Nepal thương vong vì động đất

Hạ Vy|05/11/2023 16:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Thông tin từ The India Express ngày 4/11 cho biết có ít nhất 128 người đã thiệt mạng, 500 người khác bị thương trong trận động đất mạnh 6,4 độ richter làm rung chuyển miền Tây Nepal.

Ngoài ra, cũng theo The India Express, hàng chục người khác được tìm thấy bị thương khi các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành trên khắp các ngôi làng miền núi. Các quan chức địa phương cho biết, liên lạc đã bị cắt đứt ở nhiều nơi.

4-nepan.jpg
Cảnh đổ nát của hàng nghìn ngôi nhà trong trận động đất

Cả quân đội và cảnh sát Nepal đều được huy động để thực hiện công tác cứu hộ. Các vụ lở đất do trận động đất gây ra và các dư chấn khiến công tác cứu trợ gặp rất nhiều khó khăn.

Theo Trung tâm Địa chấn quốc gia Nepal, trận động đất có cường độ 6,4 richter. Tâm chấn nằm ở độ sâu 10km, tại khu vực quận Jajarkot, cách thủ đô Kathmandu hơn 400km về phía Đông Bắc.

Các quan chức địa phương cho biết, chưa thể liên lạc với khu vực gần tâm chấn ở Jajarkot, một huyện đồi núi với dân số 190.000 người và các ngôi làng nằm rải rác trên những ngọn đồi hẻo lánh.

Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal đã bày tỏ sự đau buồn sâu sắc trước những thiệt hại về người và tài sản trong trận động đất.

Đây là lần thứ ba trong vòng 1 tháng, động đất làm rung chuyển đất nước Nepal. Ngày 3/10, hai trận động đất mạnh 6,2 và 4,6 độ richter đã làm rung chuyển Nepal, gây ra dư chấn tại nước láng giềng Ấn Độ. Hôm 22/10, một chấn động khác mạnh 5,2 độ đã khiến hàng chục ngôi nhà tại quận Dhading - gần thủ đô Kathmandu - bị phá hủy.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn 600 người dân Nepal thương vong vì động đất