Mandalay, thành phố lớn thứ hai của Myanmar, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận động đất 7.7 độ trưa 28/3 vừa hứng chịu thêm một dư chấn có độ lớn 4.1, có khả năng gây rung chấn nhẹ trên bề mặt.
Hai ngày sau khi xảy ra trận động đất có độ lớn 7,7, chiều 30/3, tại Myanmar tiếp tục xảy ra thêm một dư chấn có độ lớn 5,1 với chấn tiêu nằm gần Mandalay, thành phố lớn thứ hai của nước này với khoảng 1,5 triệu dân.
Động đất nghiêm trọng ở Tây Tạng (Trung Quốc) đã khiến các nhà chức trách phải nâng cấp mức độ ứng phó khẩn cấp lên cấp 1 - mức cao nhất, ít nhất đã có 126 người thiệt mạng và 188 người bị thương.
Tính đến sáng nay, đã có 9 người chết và hơn 1.000 người khác bị thương sau vụ động đất mạnh 7,2 độ ngoài khơi Đài Loan. Hàng chục người khác vẫn chưa rõ tung tích và vẫn còn 71 thợ mỏ bị mắc kẹt. Chưa ghi nhận lao động người Việt Nam tử vong hay bị thương trong vụ động đất
Trận động đất có độ lớn 4.0 độ richter ở Kon Tum đêm qua không gây thiệt hại về người và tài sản, song Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.
Một trận động đất cường độ mạnh lên đến 5,4 độ richter xảy ra ở khu vực biên giới Myanmar- Trung Quốc khiến nhiều tòa nhà cao tầng của Hà Nội rung lắc nhẹ.
Thông tin từ The India Express ngày 4/11 cho biết có ít nhất 128 người đã thiệt mạng, 500 người khác bị thương trong trận động đất mạnh 6,4 độ richter làm rung chuyển miền Tây Nepal.
Moitruong.net.vn
– Sau khi xảy ra động đất liên tục trong thời gian qua, UBND tỉnh Kon Tum lên phương án tăng cường theo dõi, đảm bảo an toàn cho các công trình thủy điện.
Moitruong.net.vn
– Theo Viện Vật lý địa cầu, trận động đất trưa 27/7 ở huyện Mộc Châu, Sơn La được đánh giá là lớn nhất từ trước tới nay ở khu vực này, khả năng cao dư chấn sẽ còn tiếp tục trong những ngày tới.
Moitruong.net.vn
– Trưa 27/7, người dân các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rõ đợt rung lắc nhẹ, do ảnh hưởng bởi trận động đất có độ lớn 5,3 từ tỉnh Sơn La.
Moitruong.net.vn
– Một trận động đất 4,3 độ richter lại xảy ra vào sáng 28/11 tại thành phố Tịnh Tây thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.
Moitruong.net.vn
– 6h50 sáng 21/11, người dân ở một số tòa nhà cao tầng Hà Nội thấy đồ đạc rung nhẹ, cảm giác chóng mặt. Nguyên nhân là động đất 6,1 độ richter tại Lào.
Moitruong.net.vn
– Một trận động đất có cường độ 5,6 đã xảy ra ở quốc gia Đông Nam Âu Albania vào chiều 21/9 (theo giờ địa phương) làm rung chuyển các thành phố, khiến một số tòa nhà đổ sụp.
Hơn 1.000 cơn dư chấn mạnh từ 1,5 độ đã làm rung chuyển Alaska sau trận động đất lớn khiến toàn bộ hệ thống giao thông, nhà cửa và đường điện bị hư hại tại thành phố Anchorage.