Moitruong.net.vn
– Không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh mới sau 28 ngày và đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch là điều kiện để công bố hết dịch COVID-19.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và thuộc trường đại học; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Y tế các Bộ, ngành về việc đảm công tác y tế phục vụ Nhân dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2025.
Sau mỗi đợt bão lũ, môi trường sống ô nhiễm, nguồn nước và thực phẩm dễ bị nhiễm bẩn, muỗi và côn trùng sinh sôi khiến nguy cơ dịch bệnh tăng cao. Việc chủ động nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần sẽ giúp cộng đồng vững vàng hơn trước những mối đe dọa này.
Sự kiện diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh dự kiến thu hút đông đảo người dân tham gia tại các tuyến phố trung tâm. Để tránh tình trạng kiệt sức, sốc nhiệt hay sự cố y tế, mỗi người cần chuẩn bị kỹ về sức khỏe, vật dụng cần thiết và tuân thủ hướng dẫn an toàn.
Bệnh Chikungunya có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam do người nhập cảnh mang mầm bệnh, trong khi muỗi Aedes – véc-tơ truyền bệnh đang vào mùa hoạt động mạnh.
Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo cơ quan chức năng và hướng dẫn, hỗ trợ địa phương về hóa chất, thuốc men, thiết bị, dụng cụ y tế cần thiết bảo đảm công tác khám, chữa bệnh, không để bùng phát dịch bệnh sau mưa lũ.
Không chỉ do biến đổi khí hậu toàn cầu, sự chênh lệch nhiệt độ giữa trung tâm đô thị và vùng ven cho thấy một hiện tượng rõ rệt: Đảo nhiệt đô thị. Những khu vực ít cây xanh, thiếu mặt nước thường nóng hơn đáng kể so với nơi có không gian xanh. Điều này khiến thành phố giống như một “chiếc chảo lửa” khổng lồ.
Tử vi 12 con giáp ngày Chủ nhật 28/6/2026 dự báo vận trình nhiều chuyển biến đáng chú ý. Tuổi Ngọ, Mão và Tý có cơ hội đón tài lộc, công việc khởi sắc, trong khi tuổi Mùi, Dậu và Hợi cần thận trọng trước những trở ngại, thị phi và áp lực trong công việc. Cùng khám phá chi tiết vận trình sự nghiệp, tài chính, tình duyên và những con số may mắn của 12 con giáp trong ngày 28/6.
Bộ Công Thương đang đề xuất áp dụng theo lộ trình cơ chế giá bán lẻ điện sinh hoạt theo thời gian sử dụng (TOU) đối với một số hộ gia đình đủ điều kiện. Chính sách này kỳ vọng góp phần điều tiết nhu cầu sử dụng điện, giảm áp lực cho hệ thống điện và khuyến khích người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
Trước áp lực xử lý khoảng 14.000 tấn rác mỗi ngày, TP.HCM đang nghiên cứu cải tạo các bãi chôn lấp đã ngừng hoạt động như Đông Thạnh, Gò Cát, đồng thời xem xét chuyển đổi những khu đất này thành công viên, không gian công cộng hoặc các dự án phát triển mới sau khi xử lý triệt để lượng rác tồn lưu.
Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi Thư tới các gia đình Việt Nam trong nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Tạp chí Môi trường và Cuộc sống trân trọng giới thiệu toàn văn bức Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Các chuyên gia khí tượng cảnh báo một số hiện tượng thời tiết cực đoan như “hiệu ứng máy sấy tóc” hay “heat burst” có thể khiến nhiệt độ tăng đột ngột trong thời gian rất ngắn, làm gia tăng nguy cơ cháy rừng, suy giảm hệ sinh thái và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Diễn đàn "Báo chí và Nghị trường đồng hành giữa Quốc hội và báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời khẳng định vai trò của báo chí trong truyền thông chính sách, phản ánh hơi thở cuộc sống đến nghị trường và góp phần xây dựng niềm tin xã hội trong bối cảnh chuyển đổi số.
Sáng 27/6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ mít tinh, chạy phong trào và chương trình nghệ thuật hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề “Nghệ An - Chủ động, quyết liệt - Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường không ma túy”.