Moitruong.net.vn
– Chính phủ sẽ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 qua gói an sinh xã hội lên tới 52.080 tỷ đồng với nhiều chính sách cụ thể.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Trong bối cảnh chuyển đổi sang mô hình phát triển xanh và kinh tế tuần hoàn đang trở thành xu thế tất yếu, việc tăng cường liên kết giữa hợp tác xã (HTX) và khu vực kinh tế tư nhân được kỳ vọng sẽ tạo ra những chuỗi giá trị bền vững. Không chỉ góp phần tối ưu hóa tài nguyên, giảm thiểu chất thải, mối liên kết này còn mở ra dư địa mới cho tăng trưởng kinh tế gắn với bảo vệ môi trường và nâng cao sinh kế cho người dân.
Một nghiên cứu mới cho thấy các thiết bị điện tử bị thải bỏ đang chứa lượng lớn nguyên liệu thô có giá trị, có thể đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi xanh và phát triển kinh tế tuần hoàn.
Từ tài nguyên, vốn và con người, cấu trúc nguồn lực phát triển đang dịch chuyển mạnh sang công nghệ và dữ liệu. Trong bối cảnh đó, trí tuệ nhân tạo nổi lên như một nguồn lực sản phẩm chiến lược, mở ra cơ hội để Việt Nam tạo bước bứt phá trong tăng trưởng và quản trị quốc gia thời đại số.
Trong quá trình xây dựng và vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam, bên cạnh việc hoàn thiện thể chế, chính sách và nguồn nhân lực, các hoạt động cần được thúc đẩy theo hướng tạo ra giá trị thực chất, đóng góp trực tiếp cho tăng trưởng kinh tế.
Trong tiến trình hoàn thiện thể chế năm 2025, Bộ Xây dựng đã đổi mới mạnh mẽ tư duy làm luật theo hướng lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, đồng thời lồng ghép các mục tiêu phát triển xanh và kinh tế tuần hoàn vào chính sách xây dựng, hạ tầng và đô thị, tạo nền tảng pháp lý minh bạch cho tăng trưởng bền vững và bảo vệ môi trường.
Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV nhấn mạnh “kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế các-bon thấp là trụ cột của mô hình tăng trưởng mới” . Theo PGS.TS Mai Văn Trịnh, đây là thời điểm Việt Nam cần chuyển mạnh sang mô hình tăng trưởng bền vững, trong đó việc tận dụng tài nguyên từ chất thải, mở rộng cộng sinh công nghiệp và thúc đẩy đổi mới công nghệ sẽ quyết định hiệu quả thực thi.
Ngày 23/5/2026, tại Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Hội Nước và Môi trường Việt Nam phối hợp với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia và UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo – Tọa đàm “Quản lý, sử dụng và xúc tiến đầu tư phát triển tài nguyên nước gắn với nông nghiệp, nông thôn mới và năng lượng xanh miền Trung – Tây Nguyên”. Hội thảo là diễn đàn kết nối các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp nhằm tìm kiếm giải pháp quản lý hiệu quả tài nguyên nướ
Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) đã ban hành cảnh báo sức khỏe do nắng nóng ở mức cam và mức vàng tại nhiều khu vực ở England khi nhiệt độ được dự báo có thể lên tới 33 độ C trong những ngày tới, làm gia tăng nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng và gây áp lực lên hệ thống y tế.
Xem tử vi 12 con giáp ngày 24/05/2026 để biết chính xác những thay đổi về công việc, tiền tài và tình cảm. Con giáp nào sẽ gặp quý nhân phù trợ, đón nhận tin hỷ trong ngày cuối tuần?
Sáng ngày 23/5/2026, trong khuôn khổ Hội thảo: Quản lý, sử dụng và xúc tiến đầu tư phát triển tài nguyên nước gắn với nông nghiệp, nông thôn mới và năng lượng xanh miền Trung – Tây Nguyên đã diễn ra buổi Tọa đàm chính sách “Tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy các mô hình phát triển tài nguyên nước phù hợp với miền Trung – Tây Nguyên”.
Sáng ngày 23/5/2026, trong khuôn khổ Hội thảo: Quản lý, sử dụng và xúc tiến đầu tư phát triển tài nguyên nước gắn với nông nghiệp, nông thôn mới và năng lượng xanh miền Trung – Tây Nguyên đã diễn ra buổi Tọa đàm chính sách “Tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy các mô hình phát triển tài nguyên nước phù hợp với miền Trung – Tây Nguyên”.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 923/QĐ-TTg phân công các Phó Thủ tướng trực tiếp theo dõi, chỉ đạo các địa phương triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy mạnh cải cách hành chính và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế cả nước từ 10% trở lên trong năm 2026 và các năm tiếp theo.
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành kế hoạch triển khai Nghị quyết số 67/NQ-CP ngày 25/3/2026 của Chính phủ nhằm thực hiện Nghị quyết số 247/2025/QH15 của Quốc hội về tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.
Theo Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong, trong thời đại số, báo chí không chỉ là kênh thông tin tuyên truyền mà còn góp phần kiến tạo nhận thức xã hội, lan tỏa giá trị văn hóa và thúc đẩy kinh tế. Với du lịch, báo chí là “cầu nối mềm” giữa điểm đến với du khách, giữa giá trị văn hóa với thị trường và giữa hình ảnh quốc gia với cộng đồng quốc tế.
Ngày 23/5/2026, tại Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Hội Nước và Môi trường Việt Nam phối hợp với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia và UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo – Tọa đàm “Quản lý, sử dụng và xúc tiến đầu tư phát triển tài nguyên nước gắn với nông nghiệp, nông thôn mới và năng lượng xanh miền Trung – Tây Nguyên”.